Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineĐồng Tháp khẳng định không 'ngăn sông cấm chợ' người Tiền Giang

Đồng Tháp khẳng định không ‘ngăn sông cấm chợ’ người Tiền Giang

Đồng Tháp khẳng định không ngăn sông cấm chợ người Tiền Giang - Ảnh 1.

Một bài viết trên Facebook nhằm “trấn an” dư luận, giải thích cho người dân hiểu rõ hơn về văn bản của tỉnh Đồng Tháp – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 18-6, ông Đoàn Tấn Bửu – phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – cho biết chỉ có những người từ vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến tỉnh Đồng Tháp bắt buộc phải thực hiện cách ly tập trung ít nhất 21 ngày. Người cách ly tập trung phải tự chi trả các khoản chi phí theo quy định.

Hiện tỉnh Tiền Giang đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 do tình hình dịch COVID-19 phức tạp hơn.

Theo nội dung văn bản do ông Đoàn Tấn Bửu ký và ban hành ngày 17-6, trước tình hình dịch COVID-19 lây lan ngoài cộng đồng tại các địa bàn giáp ranh, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh rất cao. UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố vận động người dân hạn chế di chuyển ra ngoài tỉnh nếu không cần thiết, đặc biệt tại các vùng giáp ranh thuộc huyện Cao Lãnh, Tháp Mười.

Văn bản cũng đồng thời yêu cầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn có biện pháp kiểm soát chặt chẽ người lao động, nhất là không để người lao động di chuyển từ vùng đang có dịch qua lại tỉnh hằng ngày.

Ông Đoàn Tấn Bửu cho biết thêm quan điểm của tỉnh Đồng Tháp là đảm bảo mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế, duy trì sản xuất kinh doanh”.

Tỉnh Đồng Tháp cũng đã yêu cầu các địa phương không ngăn sông cấm chợ đối với phương tiện vận tải hàng hóa của các tỉnh, thành phố khi đã thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn theo quy định.

“Chúng tôi cũng đã hướng dẫn các sở, ngành về phương án phòng, chống dịch cụ thể. Ví dụ xe chở hàng hóa từ các vùng dịch vào tỉnh, đến chốt kiểm tra phải thay đổi tài xế để hạn chế thấp nhất người từ vùng dịch vào tỉnh.

Tài xế chạy xe vào điểm giao hàng phải kiểm tra y tế, ngồi trên cabin”, ông Bửu cho biết thêm.

Source – https://tuoitre.vn/dong-thap-khang-dinh-khong-ngan-song-cam-cho-nguoi-tien-giang-20210618163540269.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây