Đồng Tháp tháo dỡ các chốt kiểm soát COVID-19 nội tỉnh, tạo điều kiện lưu thông

Đồng Tháp tháo dỡ các chốt kiểm soát COVID-19 nội tỉnh, tạo điều kiện lưu thông - Ảnh 1.

Đường Lý Thường Kiệt, TP Cao Lãnh đã tấp nập người lưu thông – Ảnh: MINH KHANG

Theo đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong tỉnh đi lại trong điều kiện “bình thường mới”, UBND tỉnh Đồng Tháp tiếp tục duy trì, bổ sung các chốt “vòng ngoài”, giảm bớt các chốt “vòng trong” không thật sự cần thiết; củng cố kiện toàn tổ chức các chốt trên các tuyến đường giao thông trọng yếu của tỉnh, các tuyến đường kết nối với các tỉnh giáp ranh, nhằm kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn và xử lý kịp thời nguồn lây bệnh từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh.

Đối với đường bộ có vị trí giáp ranh với các tỉnh lân cận và biên giới giáp Campuchia được bố trí đầy đủ lực lượng chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ; trường hợp các vị trí kết nối là đường mòn, lối mở không bố trí được lực lượng kiểm soát thì tiến hành đóng các vị trí kết nối bằng các chốt cứng. Tùy theo tình hình thực tế sẽ điều chỉnh, bố trí các chốt cho phù hợp.

“Tháo dỡ các chốt kiểm soát nội tỉnh (chốt liên huyện, xã, ấp) để tạo điều kiện cho người dân trong tỉnh đi lại, hoạt động sản xuất, kinh doanh để phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, phải tăng cường các tổ tuần tra lưu động trên địa bàn tỉnh. Đối với các tuyến đường thủy, bố trí các chốt kiểm soát tại các vị trí trọng yếu trên các tuyến đường thủy do trung ương quản lý, các vị trí là cửa ngõ của tỉnh, đặc biệt là khu vực biên giới”, văn bản nêu.

Đối với các địa phương có ranh giới đường thủy của tỉnh tiếp giáp với các tỉnh lân cận trên phạm vi lớn thì tăng cường các chốt kiểm tra đường thủy, kết hợp với đường bộ. Lập phương án kiểm soát dịch bệnh tại bến khách ngang sông Phong Hòa – Thới An (Đồng Tháp – Cần Thơ) và bến phà Hồng Ngự – Tân Châu (Đồng Tháp – An Giang) để phục vụ cho hoạt động công vụ và vận chuyển hàng hóa.

Sau khi sắp xếp, toàn tỉnh Đồng Tháp còn tổng cộng 29 chốt trên quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ, đường xã và 6 chốt trên đường thủy.

Đồng Tháp quy định người nào tiêm 1 mũi vắc xin được đi trong huyện, còn tiêm 2 mũi vắc xin được ra khỏi tỉnh để thúc đẩy phục hồi kinh tế sau dịch.

Source – https://tuoitre.vn/dong-thap-thao-do-cac-chot-kiem-soat-covid-19-noi-tinh-tao-dieu-kien-luu-thong-20211008102145471.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email