Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineDu thuyền đầu tiên rời Mỹ sau hơn 15 tháng ‘nằm im’...

Du thuyền đầu tiên rời Mỹ sau hơn 15 tháng ‘nằm im’ vì dịch bệnh

Du thuyền đầu tiên rời Mỹ sau hơn 15 tháng ‘nằm im’ vì dịch bệnh - Ảnh 1.

Du thuyền Celebrity Edge rời cảng Everglades ở Fort Lauderdale, Florida sau hơn 15 tháng nằm im – Ảnh: CNN

Theo Đài CNN, đây là một bước trong quá trình dài nhằm khởi động lại ngành du lịch tàu biển theo các quy trình an toàn mới.

Susan Lomax, trưởng bộ phận truyền thông toàn cầu của Celebrity Cruises, cho biết ở giai đoạn khởi động trở lại, tàu giảm công suất để tất cả mọi người có điều kiện giữ khoảng cách an toàn.

Chuyến tàu Celebrity Edge chỉ chở số lượng khách bằng 40% công suất so với bình thường.

Hành khách rất phấn khởi khi lên thuyền, bắt đầu chuyến du lịch 7 ngày sau hơn một năm bị đại dịch COVID-19 kìm kẹp.

Bà Cynthia Mitchell đi du lịch cùng chồng cho biết: “Tất cả chúng ta đều bị chấn thương tâm lý lớn. Ai cũng có người quen, người thân mất trong đại dịch. Thật tốt khi tàu Celebrity Edge hoạt động trở lại và ra khơi. Tôi rất háo hức”.

Theo Đài CNN, tất cả các thủy thủ đoàn và ít nhất 95% khách hàng đều đã tiêm vắc xin đầy đủ.

CDC Mỹ khuyến cáo tất cả những ai chưa tiêm vắc xin COVID-19 nên tránh đi du lịch bằng du thuyền.

Để được hoạt động trở lại, trong thời gian qua, các hãng tàu đã làm việc với các chuyên gia y tế, các tổ chức công nghiệp và cơ quan chính phủ để xây dựng các quy trình an toàn phù hợp với các quy tắc và hướng dẫn do CDC đưa ra.

Cụ thể, thiết kế lại giờ lên, xuống tàu không trùng nhau để tránh các đám đông lớn, bỏ trống các cabin và mỗi thủy thủ ngủ trong cabin riêng. Các bữa ăn buffet trên tàu sẽ do đội tiếp viên phục vụ.

Tàu tăng cường thêm nhân lực y tế để ứng phó trong trường hợp có nhiều ca bệnh, có khả năng điều trị cho 33 bệnh nhân và 4 giường cho các bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt.

Các đợt bùng phát trên du thuyền vào giai đoạn đầu của dịch COVID-19 đã dẫn đến nhiều ca tử vong và hàng trăm ca nhiễm ở khách hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng tiêm chủng rộng rãi là chìa khóa thay đổi tình hình.

Gần đây, tàu Celebrity Millennium từ đảo Sint Maarten, một lãnh thổ thuộc Pháp và Hà Lan, đã có một hành trình êm đẹp. Toàn bộ thủy thủ đoàn và khách được tiêm vắc xin đầy đủ. Có hai hành khách có xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày thứ 6 của hành trình nhưng không có triệu chứng và không ảnh hưởng đến chuyến đi.

Các dịch vụ như tiệc tối, tiệc rượu, xem chương trình biểu diễn, chơi bài… duy trì bình thường trong 1,5 ngày còn lại của hành trình. Sự việc cho thấy các quy tắc an toàn mới đề ra cho hoạt động của du thuyền du lịch có hiệu quả.

Source – https://tuoitre.vn/du-thuyen-dau-tien-roi-my-sau-hon-15-thang-nam-im-vi-dich-benh-2021062711521043.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây