Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineDự tiệc trà với hoàng gia Anh xong, ông Biden nói nữ...

Dự tiệc trà với hoàng gia Anh xong, ông Biden nói nữ hoàng Anh giống mẹ mình

Dự tiệc trà với hoàng gia Anh xong, ông Biden nói nữ hoàng Anh giống mẹ mình - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth đón tiếp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại cung điện Windsor ngày 13-6 – Ảnh: REUTERS

“Bà ấy làm tôi nhớ đến mẹ của mình, bởi ánh nhìn và sự bao dung của bà” – ông Biden, 78 tuổi, nói sau cuộc gặp với Nữ hoàng Elizabeth, 95 tuổi, tại cung điện Windsor. Ông Biden nói rằng nữ hoàng sẽ không cảm thấy bị xúc phạm vì bị so sánh. Ông là tổng thống Mỹ thứ 13 diện kiến Nữ hoàng Elizabeth và là vị khách đầu tiên mà bà đón tiếp riêng trong đợt dịch COVID-19.

Dù cuộc gặp hoàn toàn riêng tư, tổng thống Mỹ mô tả nữ hoàng Anh vô cùng tử tế và họ đã trò chuyện nhiều. “Bà ấy muốn biết về 2 lãnh đạo, một người mà tôi sắp gặp gỡ là (Tổng thống Nga Vladimir) Putin và (Chủ tịch Trung Quốc) Tập Cận Bình” – Hãng tin Reuters dẫn lời ông Biden nói.

Ông Biden dự kiến đến Brussels, Bỉ, ngày 14-6 và sẽ gặp Tổng thống Nga Putin tại Thụy Sĩ vào ngày 16-6.

Trước đó, ông Biden và phu nhân đã gặp nữ hoàng Anh tại buổi chiêu đãi các lãnh đạo nhóm G7 đang họp tại đây ngày 11-6. Theo tờ Daily Mail, vợ chồng ông Biden đã phá vỡ nguyên tắc khi để nữ hoàng và các thành viên hoàng gia chờ vì đến trễ 5 phút. Theo nguyên tắc, tất cả các vị khách phải đến trước và rời đi sau gia đình hoàng gia.

Dù mới mất chồng, hoàng thân Philip, vào tháng 4-2021 và tuổi đã cao, Nữ hoàng Elizabeth vẫn thực hiện các nghĩa vụ của mình tại hội nghị G7. Theo Reuters, nữ hoàng đã đùa tại buổi chụp ảnh chính thức và pha trò khi cắt bánh bằng một thanh gươm.

Hôm 12-6, bà đã trở về cung điện Windsor để dự buổi diễu binh mừng sinh nhật chính thức của mình, sinh nhật đầu tiên không có chồng bên cạnh.

Source – https://tuoitre.vn/du-tiec-tra-voi-hoang-gia-anh-xong-ong-biden-noi-nu-hoang-anh-giong-me-minh-20210614075447563.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây