EMA khuyến nghị mở rộng vắc xin COVID-19 của Moderna cho người 12-17 tuổi

EMA khuyến nghị mở rộng vắc xin COVID-19 của Moderna cho người 12-17 tuổi - Ảnh 1.

EMA khuyến nghị mở rộng vắc xin COVID-19 của Moderna cho người 12-17 tuổi – Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, như vậy, Moderna sẽ là loại vắc xin COVID-19 thứ hai được sử dụng cho trẻ em ở Liên minh châu Âu.

Hướng dẫn về liều lượng tiêm cho trẻ em của vắc xin hoàn toàn giống với các hướng dẫn sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên. Vắc xin được tiêm 2 mũi, cách nhau 28 ngày vào bắp phần trên cánh tay.

Ủy ban an toàn của EMA cho biết các tác dụng phụ thường gặp sau khi tiêm ở thanh thiếu niên tương tự như các tác dụng phụ gặp ở người lớn tuổi gồm đau, tấy, đỏ tại chỗ tiêm, mệt mỏi, đau đầu, đau cơ, ớn lạnh, sốt, buồn nôn.

Do quy mô nghiên cứu lâm sàng ở trẻ em nhỏ hơn, thử nghiệm không phát hiện ra các tác dụng phụ không phổ biến mới hoặc những tác dụng phụ hiếm đã biết như viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cũng đã biết về tình trạng viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim sau khi tiêm vắc xin công nghệ mRNA của Moderna, nhưng khẳng định các lợi ích tiềm năng và đã biết của tiêm vắc xin vượt trội so với nguy cơ tiềm tàng và đã biết, do đó vẫn tiếp tục khuyến nghị tiêm vắc xin. 

Vắc xin COVID-19 của Moderna chưa được cấp phép tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên tại Mỹ và nhiều nước khác. 

Source – https://tuoitre.vn/ema-khuyen-nghi-mo-rong-vac-xin-covid-19-cua-moderna-cho-nguoi-12-17-tuoi-2021072321190627.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email