Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineGiả mạo nhắn tin lừa người lao động về tiền hỗ trợ...

Giả mạo nhắn tin lừa người lao động về tiền hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang hỗ trợ đối với người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo nghị quyết số 116 của Chính phủ và quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ.

Một số người lợi dụng sơ hở để nhắn tin cho người lao động với nội dung: “Ban chua nhan duoc tr0 cap C0VID-19, vui long dang nhap shorturl.at/frFHU de lay, qua han se kh0ng duoc chap nhan”.

Trước vụ việc trên, Bảo hiểm xã hội Hà Nội khẳng định tin nhắn trên là lừa đảo. Bảo hiểm xã hội không gửi tin nhắn có dòng chữ “chưa nhận được”, không có tin nhắn chữ “o” thay bằng số “0”.

Đồng thời Bảo hiểm xã hội thành phố cảnh báo người lao động trong tin nhắn phải có chữ “BHXHVN, BHXH_HANOI…” là từ khóa đã được đăng ký với tổng đài.

Bảo hiểm xã hội Hà Nội khuyến nghị người lao động cần nâng cao cảnh giác, thời gian nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp là đến ngày 31-12-2021.

Vì vậy tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào, nhất là không nhấp chuột vào bất kỳ đường dẫn nào, nếu không thì có khả năng lộ thông tin cá nhân và bị hack tài khoản.

Nếu cần tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, người lao động chỉ cần vào website Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Hà Nội theo đường link: https://hanoi.baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx, nhấp chuột vào banner có nội dung “Công khai thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP” rồi nhập mã số bảo hiểm xã hội, họ tên, tích chọn “Tôi không phải là người máy” và ấn “Tra cứu”.

Source – https://tuoitre.vn/gia-mao-nhan-tin-lua-nguoi-lao-dong-ve-tien-ho-tro-tu-quy-bao-hiem-that-nghiep-20211028172242463.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây