Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineHà Nội hỏa tốc yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch...

Hà Nội hỏa tốc yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hà Nội hỏa tốc yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Các thí sinh tại TP.HCM được xét nghiệm COVID-19 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong công văn hỏa tốc của UBND TP Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, ban hành trong tối muộn 5-7.

Theo UBND TP Hà Nội, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên cả nước, số ca mắc hằng ngày vẫn tăng cao tại một số địa phương, số lượng người thường xuyên di chuyển giao thương qua các địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng khi trở lại Hà Nội.

Vì vậy, UBND TP đề nghị các đại học, học viện, trường đại học; các cơ sở đào tạo sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; các cơ sở đào tạo cao đẳng; cao đẳng nghề; yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

“Các cơ sở đào tạo phải chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn và tổ chức tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế”, công văn nêu rõ.

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng yêu cầu các đơn vị phải tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tuyển sinh, thông tin yêu cầu các thí sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ tuyển sinh thực hiện đầy đủ thông điệp “5K” và các quy định về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

“Đặc biệt, khuyến khích các trường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh (nhận hồ sơ của các thí sinh trực tuyến), đảm bảo giãn cách trong công tác tuyển sinh, chia thời gian tuyển sinh nộp hồ sơ, nhập học theo các đợt để hạn chế tập trung đông người”, ông Chử Xuân Dũng nói.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị phải tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ địa điểm tổ chức tuyển sinh, chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng quy định. Đặc biệt, phải chuẩn bị tối thiểu 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác.

Ngày mai 6-7, các thí sinh trên cả nước sẽ tiến hành làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2021. Đến ngày 7-7, sẽ bước vào ngày thi chính thức đầu tiên với 2 môn Ngữ văn và Toán; ngày 8-7, các thí sinh sẽ dự thi tiếp những môn còn lại.

Source – https://tuoitre.vn/ha-noi-hoa-toc-yeu-cau-dam-bao-an-toan-phong-dich-cho-ky-thi-tot-nghiep-thpt-20210705232718965.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây