Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineHà Nội: Lắp đặt 4.500 tấm chống ồn cho đường vành đai...

Hà Nội: Lắp đặt 4.500 tấm chống ồn cho đường vành đai 3 trên cao

Hà Nội: Lắp đặt 4.500 tấm chống ồn cho đường vành đai 3 trên cao - Ảnh 1.

Một số đoạn ở đường cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long đã lắp đặt tấm chống ồn – Ảnh: Q.THẾ

Theo nhà thầu liên danh Tokyu – Taisei, dự kiến đến cuối tháng 12, khoảng 4.500 tấm polycarbonate viền nhôm chống ồn sẽ được lắp đặt xong tại dự án đường vành đai 3 trên cao, đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long dài 5,3km, với tổng toàn tuyến 10,6km.

Ngày 18-11, tại công trường, hàng chục công nhân đang lắp tấm chống ồn. Để thi công, nhiều đoạn đường cũng đã được nhà thầu đặt cảnh báo đảm bảo an toàn.

Hà Nội: Lắp đặt 4.500 tấm chống ồn cho đường vành đai 3 trên cao - Ảnh 2.

Công nhân thi công lắp đặt tấm chống ồn – Ảnh: Q.THẾ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Văn Quyền – quản lý công trường, đại diện liên danh nhà thầu Tokyu – Taisei, cho biết: “Trước khi lắp đặt, Bộ Giao thông vận tải đã giao Viện Giao thông vận tải có quan trắc tiếng ồn ở khu vực tuyến đường này. Tất cả phải dựa vào dữ liệu khoa học rồi mới đi đến quyết định lắp đặt hay không.

Theo đó, từ kết quả quan trắc, tiếng ồn đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân sống cạnh đường vành đai 3 trên cao. Mục đích lắp đặt là triệt tiêu tiếng ồn cho người dân sinh sống cạnh đường cầu cạn”.

“Trước đó, vách ngăn chống ồn đã được thi công tại đường vành đai 2, cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ… Sau khi được lắp, tấm chắn ồn sẽ hạn chế được rất nhiều tiếng ồn từ lốp ôtô tác động vào bề mặt đường”, ông Quyền nói.

Hà Nội: Lắp đặt 4.500 tấm chống ồn cho đường vành đai 3 trên cao - Ảnh 3.

Đường cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long hướng từ đường Hoàng Quốc Việt về cầu Thăng Long – Ảnh: Q.THẾ

Trước đó, tháng 10-2020, Bộ Giao thông vận tải (chủ đầu tư dự án) đã cắt băng khánh thành cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long được khởi công xây dựng đầu năm 2018 với tổng mức đầu tư hơn 5.343 tỉ đồng.

Trong đó, nguồn vốn vay ODA của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) là 4.525 tỉ đồng và vốn đối ứng của Việt Nam là 817 tỉ đồng.

Q. THẾ

Source – https://tuoitre.vn/ha-noi-lap-dat-4-500-tam-chong-on-cho-duong-vanh-dai-3-tren-cao-20211118180224193.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây