Hà Nội lên phương án tiêm tối đa 200.000 mũi vắc xin ngừa COVID-19/ngày

UBND thành phố Hà Nội vừa có phương án triển khai tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19, với mục tiêu đặt ra là có thể tiêm tối đa 200.000 mũi tiêm/ngày.

Theo đó, Hà Nội sẽ triển khai tiêm chủng cho 13 nhóm đối tượng (theo thứ tự ưu tiên) gồm: lực lượng tuyến đầu, nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ các cơ quan đã tham gia, hỗ trợ phòng chống dịch, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất, người mắc bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người sống ở khu vực có dịch…

UBND thành phố Hà Nội cho biết thời gian triển khai chiến dịch là ngay khi tiếp nhận vắc xin, phụ thuộc vào lượng vắc xin được cung ứng. Trong trường hợp nguồn vắc xin chưa đủ sẽ phân bổ theo thứ tự ưu tiên: cho khu vực có ca F0 mới, có nhiều khu công nghiệp, mật độ dân cư cao, cửa ngõ giao thông. Khi đủ vắc xin sẽ triển khai đồng loạt khắp thành phố.

Theo UBND thành phố Hà Nội, thời gian qua Hà Nội triển khai tiêm ngừa bằng vắc xin AstraZeneca, tỉ lệ tiêm đạt 70% (có 30% không đến tiêm hoặc có chống chỉ định tiêm). Thời gian tới đây Hà Nội sẽ cấp phát vắc xin theo đợt, mỗi đợt chỉ 1 loại, tránh tình trạng chọn lựa, đợi vắc xin.

Mục tiêu 200.000 mũi tiêm/ngày cũng là số mũi tiêm cao nhất mà một địa phương đặt ra trong chiến dịch tiêm chủng COVID-19. Ngoài Hà Nội còn TP.HCM cũng có khả năng tiêm 200.000 mũi/ngày.

Source – https://tuoitre.vn/ha-noi-len-phuong-an-tiem-toi-da-200000-mui-vac-xin-ngua-covid-19-ngay-20210721215658057.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email