Hai lính thủy đánh bộ Mỹ cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống biển Phú Quốc

Hai lính thủy đánh bộ Mỹ cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống biển Phú Quốc - Ảnh 1.

Trung sĩ DeFreitas (giữa) chụp ảnh cùng các đồng đội sau khi được khen thưởng vì hành động cứu em bé ở Phú Quốc – Ảnh: TỔNG LÃNH SỰ QUÁN MỸ TẠI TP.HCM

Sự việc xảy ra hồi đầu tháng 1 năm nay nhưng mới được trang Facebook chính thức của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM chia sẻ ngày 8-6. Hai lính thủy đánh bộ Mỹ tham gia cứu người là Trung sĩ Searcy và Trung sĩ DeFreitas.

Theo lời kể của De Freitas, đó là một buổi chiều bình thường trên biển Phú Quốc. Anh và Searcy đang tham quan thì thấy một chiếc thuyền gần đó như bị cuốn vào xoáy nước, xoay tròn và chìm dần.

Cả hai vội giục người lái thuyền chạy đến chỗ những người gặp nạn và vớt họ lên thuyền của mình. Sau khoảng 2 phút, cả hai nhận thấy vẫn còn thiếu người, theo tờ Marine Corps Times.

Trung sĩ Searcy vội nhảy xuống nước phụ tìm kiếm trong khi trung sĩ De Freitas lên mũi tàu và nhìn xung quanh, tìm kiếm dấu vết cậu bé mất tích.

Sau vài phút, một người dân Việt Nam tìm thấy cậu bé. De Freitas lập tức chạy đến thực hiện hô hấp nhân tạo. Viên trung sĩ kể sau khoảng 10 phút, anh bắt đầu kiệt sức và hết hy vọng nhưng tiếng khóc của người mẹ khiến anh bừng tỉnh và tiếp tục.

“Tôi cần giữ cho cậu bé này được sống”, De Freitas kể với Marine Corps Times. Mạch của cậu bé xuất hiện trở lại nhưng yếu ớt. Nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu và may mắn sống sót.

“Đó có lẽ là cảm giác tuyệt vời nhất mà tôi từng có từ trước đến nay”, De Freitas mô tả cảm xúc của mình khi hay tin em bé mà anh cứu vẫn còn sống.

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã ca ngợi hai trung sĩ, mô tả đây là một hành động “anh hùng”. “Một lần là thủy quân lục chiến thì mãi mãi là thủy quân lục chiến”, cơ quan đại diện lãnh sự Mỹ viết.

Hai lính thủy đánh bộ Mỹ cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống biển Phú Quốc - Ảnh 2.

Bà Marie C. Damour (áo hồng), Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, chụp ảnh cùng các thành viên thủy quân lục chiến làm nhiệm vụ tại Tổng lãnh sự quán Mỹ ở TP.HCM – Ảnh: Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM

Source – https://tuoitre.vn/hai-linh-thuy-danh-bo-my-cuu-be-trai-10-tuoi-roi-xuong-bien-phu-quoc-20210608142015716.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email