Hai người bán rau chợ đầu mối Vinh mắc COVID-19 chưa rõ lây từ đâu

Hai người bán rau chợ đầu mối Vinh mắc COVID-19 chưa rõ lây từ đâu - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫi cho người dân trong khu vực chợ đầu mối Vinh chiều 23-6 – Ảnh: DOÃN HÒA

Tối 23-6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết trong ngày tỉnh này ghi nhận 4 trường hợp mắc COVID-19 mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 lên 41 người.

Đáng chú ý, trong số 4 người này có hai người là tiểu thương, buôn bán rau quả ở chợ đầu mối Vinh được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Trường hợp thứ nhất là nữ, 39 tuổi, ngụ xã Hưng Hòa, TP Vinh. Ngoài chợ đầu mối Vinh, người này còn đưa rau củ quả bán ở chợ Trụ và chợ tạm xã Hưng Hòa. Vì vậy, từ 12h trưa 23-6, UBND xã Hưng Hòa đã khoanh vùng cách ly y tế nơi người này sinh sống và toàn bộ khu vực chợ Trụ.

Trường hợp thứ hai cũng là nữ, 34 tuổi, ngụ phường Vinh Tân, TP Vinh, buôn bán rau quả ở chợ Vinh.

Ngày 23-6, bệnh nhân test nhanh tại Bệnh viện Thái An có kết quả 2 lần dương tính. Sau đó, người này được lấy lại mẫu chuyển đến CDC Nghệ An khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra cho thấy hai phụ nữ này có liên quan đến địa điểm chợ đầu mối TP Vinh – chợ buôn bán rau củ quả lớn nhất ở Nghệ An. Tuy nhiên, cả hai ca bệnh đều chưa rõ nguồn lây.

Trong chiều 23-6, khi chợ đầu mối TP Vinh bị tạm phong tỏa, lực lượng chức năng phường Hồng Sơn đã phối hợp ngành y tế khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho gần 500 tiểu thương buôn bán trong chợ đầu mối TP Vinh.

Hai người bán rau chợ đầu mối Vinh mắc COVID-19 chưa rõ lây từ đâu - Ảnh 2.

Người dân đổ xô đi tắm biển Cửa Lò, Nghệ An không đảm bảo giãn cách, không đeo khẩu trang – Ảnh: H.BẮC

Trước phản ánh tình trạng người dân, du khách tập trung đông người đi tắm biển không đảm bảo phòng dịch, UBND thị xã Cửa Lò đã có công văn hỏa tốc giao UBND các phường, công an thị xã tuần tra, xử phạt trong chiều 23-6.

Những ngày qua, do nắng nóng nên hàng ngàn người dân, du khách đổ về bãi biển Cửa Lò tắm biển, vui chơi. 

Thời gian này, thị xã Cửa Lò đang tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ ngày 8-6 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An.

Trong số 41 ca COVID-19 tại Nghệ An ghi nhận đến chiều tối 23-6, chỉ riêng tại TP Vinh có 28 ca, huyện Diễn Châu có 9 ca; các huyện còn lại Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nam Đàn, Đô Lương, mỗi huyện có 1 ca.

Dù ngành y tế Nghệ An đã dốc sức truy vết song đến nay nhiều ca bệnh vẫn chưa xác định được nguồn lây.

Source – https://tuoitre.vn/hai-nguoi-ban-rau-cho-dau-moi-vinh-mac-covid-19-chua-ro-lay-tu-dau-20210623194803187.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email