Hai vợ chồng phó chủ tịch xã dương tính từ một đám tang

Hai vợ chồng phó chủ tịch xã dương tính từ một đám tang - Ảnh 1.

Khu vực chợ xã Thuận Hưng đã được cách ly y tế – Ảnh: K.T.

Ngày 6-8, ông Nguyễn Việt Phú – chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) – cho biết đã đình chỉ công tác ông Nguyễn Tấn Tài – phó chủ tịch UBND xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú. Ông này ở cùng ấp Trà Lây 2, xã Thuận Hưng với gia đình bà T.T.T., nơi có đám tang từ ngày 29 đến 31-7.

Tại đám tang này có 3 F0 là mẹ, con gái và một người họ hàng với bà T.. Dịch bệnh sau đó lây lan cho 2 người ở xã Mỹ Phước của huyện Mỹ Tú, 1 người ở xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Vợ ông Tài là người dự đám tang bà T.. Kết quả xét nghiệm ông Tài và vợ đều nhiễm COVID-19.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Sóc Trăng đã quyết định áp dụng vùng cách ly y tế từ 0h ngày 6-8 đối với một số khu vực của xã Phú Tân, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) và hai xã Thuận Hưng, Mỹ Phước của huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng). Các điểm bị phong tỏa liên quan đến F0 lây nhiễm từ bệnh nhân mắc COVID-19 tại đám tang nhà bà T. ở ấp Trà Lây 2.

Vùng cách ly y tế tại Thuận Hưng là Đảng ủy, UBND xã, chợ Cầu Trắng, 2 khu dân cư; 1 khu dân cư xã Mỹ Phước, 1 khu thuộc xã Phú Tân. Tổng số hộ bị ảnh hưởng phong tỏa 15 ngày liên quan đến 3.445 nhân khẩu của 1.021 hộ dân.

Tổng số F0 của Sóc Trăng đến nay là 371 người, đã có 45 ca xuất viện.

Source – https://tuoitre.vn/hai-vo-chong-pho-chu-tich-xa-duong-tinh-tu-mot-dam-tang-20210806121416036.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email