Hoa Kỳ sẽ tập huấn cho Việt Nam phân biệt vắc xin Pfizer thật, giả

Ngày 14-6, Tổng cục Quản lý thị trường cho Tuổi Trẻ Online biết thời gian tới, đơn vị sẽ tập huấn cho toàn bộ lực lượng quản lý thị trường toàn quốc phân biệt vắc xin Pfizer chính hãng.

Được biết, toàn bộ lực lượng quản lý thị trường ở 64 điểm cầu sẽ được Cơ quan Điều tra an ninh nội địa (HIS) Hoa Kỳ chia sẻ về công tác điều tra vụ việc liên quan đến các sản phẩm trang thiết bị, vật tư y tế, đặc biệt việc buôn bán vắc xin COVID-19 giả và kết quả điều tra của các văn phòng của HIS trên toàn thế giới.

Dự kiến, trong khuôn khổ buổi tập huấn, đại diện Hãng dược phẩm Pfizer sẽ thông báo các nội dung liên quan đến đặc điểm an ninh của sản phẩm, quy cách và tính chất đóng gói cũng như các đặc điểm khác được sử dụng để xác định một vắc xin có hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc cho toàn lực lượng quản lý thị trường.

Ngoài ra, những câu hỏi, thắc mắc về những nội dung liên quan đến việc phân biệt vắc xin Pfizer của lực lượng quản lý thị trường sẽ được HIS và đại diện Hãng dược phẩm Pfizer giải đáp tại buổi tập huấn.

Trước đó, Bộ Y tế đã đưa ra cảnh báo về tình trạng lừa đảo tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Việc Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với HIS và Hãng dược Pfizer tổ chức sự kiện trực tuyến chia sẻ thông tin liên quan đến các đặc điểm an ninh để xác định vắc xin hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc là rất cần thiết.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, buổi tập huấn với mong muốn sẽ giúp lực lượng quản lý thị trường có kỹ năng nhận biết giữa hàng giả và hàng chính hãng, góp phần phục vụ tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Mới đây, ngày 12-6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Pfizer cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đây là vắc xin do Công ty Pfizer và BioNTech phối hợp sản xuất, dạng bào chế hỗn dịch đậm đặc pha tiêm, mỗi liều 0,3ml chứa 30mcg vắc xin mRNA COVID-19.

Bộ Y tế giao Cục Quản lý dược cấp phép nhập khẩu vắc xin Pfizer khi nhận được hồ sơ của cơ sở nhập khẩu, thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vắc xin.

Đến thời điểm này, Pfizer là vắc xin phòng COVID-19 thứ tư được Việt Nam cấp phép khẩn cấp, sau AstraZeneca, Sputnik V và Sinopharm.

Bộ Y tế phê duyệt vắc xin ngừa COVID-19 của Pfizer Bộ Y tế phê duyệt vắc xin ngừa COVID-19 của Pfizer

TTO – Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn vừa ký quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin ngừa COVID-19 của Hãng Pfizer/BioNTech, loại vắc xin có hiệu quả miễn dịch theo các nghiên cứu cho đến nay là cao hàng đầu trong các vắc xin đã sử dụng.

Source – https://tuoitre.vn/hoa-ky-se-tap-huan-cho-viet-nam-phan-biet-vac-xin-pfizer-that-gia-20210614152458126.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email