Hội An giãn cách theo chỉ thị 16 từ 6h ngày 31-7, Hà Tĩnh thêm 5 ca mới

Hội An giãn cách theo chỉ thị 16 từ 6h ngày 31-7, Hà Tĩnh thêm 5 ca mới - Ảnh 1.

Người dân đi trên chuyến tàu SE14 từ TP.HCM về Hà Tĩnh đợi lên xe đi cách ly y tế – Ảnh: LÊ MINH

4 người đi tàu và 1 người đi xe máy từ TP.HCM, Bình Dương về Hà Tĩnh mắc COVID-19

Sáng 30-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 người đi xe máy từ Bình Dương về và 4 người đi trên chuyến tàu SE14.

Theo đó, 4 trường hợp: P.H.B (30 tuổi, ngụ tại TDP Phú Nghĩa, thị trấn Lộc Hà), P.V.V (23 tuổi, ngụ tại xã Tân Lộc) cùng ở huyện Lộc Hà; L.V.H (36 tuổi) và SN 1985) B.N.T. (31 tuổi) cùng ngụ tại xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ từ TP.HCM về Hà Tĩnh trên chuyến tàu SE 14 vào sáng 26-7, ngay khi về quê đã được đưa đi cách ly tập trung tại địa phương và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 29-7, 4 người này lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

Trường hợp còn lại là N.P.H (28 tuổi, ngụ tại xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh). Ngày 28-7, thanh niên này đi xe riêng từ tỉnh Bình Dương đến chốt kiểm soát phòng chống dịch xã Kỳ Nam, được lực lượng chức năng đưa về cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Kỳ Tây. Ngày 29-7, anh được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Tính từ ngày 4-6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 145 ca mắc. Trong đó, có 12 ca trở về TP.HCM và các tỉnh phía Nam trên chuyến tàu SE14.

Một người đàn ông ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh vừa bị công an xử phạt 7,5 triệu đồng vì không khai báo y tế theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Ngày 3-6, người này đến điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi tắm Xuân Hải, huyện Lộc Hà, đây là địa điểm phát sinh nhiều ca mắc COVID-19 tại Hà Tĩnh nhưng không khai báo với cơ quan chức năng khi được yêu cầu.

Đến ngày 11-6, người trong gia đình ông này bị ho, sốt nên mới đi khai báo y tế. Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm, xác định cả 5 người trong gia đình ông này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hội An giãn cách theo chỉ thị 16 từ 6h ngày 31-7

Hội An giãn cách theo chỉ thị 16 từ 6h ngày 31-7, Hà Tĩnh thêm 5 ca mới - Ảnh 3.

Hội An thực hiện chỉ thị 16 từ ngày 31-7 – Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 30-7, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn thống nhất đề nghị của UBND TP Hội An về việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trên toàn địa bàn thành phố này kể từ 6h ngày 31-7.

Theo địa phương này, các biện pháp kiểm tra, xử lý sẽ được triển khai quyết liệt nhằm thiết lập trật tự xã hội đảm bảo công tác phòng chống dịch. Sẽ hạn chế triệt để việc người dân ra khỏi nhà và giao tiếp xã hội.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần chủ động khẩn trương triển khai phương án sắp xếp công việc, bố trí lao động, linh hoạt áp dụng các hình thức điều hành trao đổi qua mạng, thực hiện “3 tại chỗ”.

Bà con nhân dân không hoảng loạn, bình tĩnh quyết tâm phòng chống dịch, chủ động sắp xếp công việc gia đình hợp lý điều kiện giãn cách xã hội.

Dự trữ hàng hóa vừa đủ dùng trong 3-5 ngày, không tích trữ quá nhiều nhu yếu phẩm vì mạng lưới cung ứng sẽ được tổ chức linh hoạt (phiếu đi chợ, giao hàng tại các điểm quy định ở khu dân cư). Nhà nước sẽ đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong bất cứ tình huống nào.

Trước đó, địa phương này đã áp dụng chỉ thị 16 từ 0h ngày 26-7 chỉ với 2 phường Tân An và Thanh Hà cùng thôn Trảng Suối (xã Cẩm Hà), các khu vực còn lại trên địa bàn thành phố thực hiện theo chỉ thị 15.

Từ ngày 25-7 đến nay, TP Hội An ghi nhận hơn 25 ca mắc COVID-19, trong đó nhiều ca cộng đồng. Đáng chú ý, tại chợ cá Thanh Hà (phường Thanh Hà) có nhiều ca mắc, địa phương này tạm dừng tất cả hoạt động kinh doanh buôn bán tại bến và chợ cá Thanh Hà từ ngày 28-7, lấy mẫu trên diện rộng hàng trăm tiểu thương buôn bán ở đây.

Source – https://tuoitre.vn/hoi-an-gian-cach-theo-chi-thi-16-tu-6h-ngay-31-7-ha-tinh-them-5-ca-moi-20210730075350547.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email