Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineHuế hạ cấp phòng dịch, vẫn cách ly 21 ngày người từ...

Huế hạ cấp phòng dịch, vẫn cách ly 21 ngày người từ Đà Nẵng, TP.HCM

Huế hạ cấp phòng dịch, vẫn cách ly 21 ngày người từ Đà Nẵng, TP.HCM - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế vẫn duy trì các chốt kiểm soát y tế dọc tuyến quốc lộ 1 qua tỉnh này nhằm kiểm soát người từ nơi khác về Huế – Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 11-6, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tỉnh này đã có thông báo nhằm hạ cấp phòng dịch.

Theo đó, tỉnh đã qua 28 ngày không phát hiện thêm ca bệnh mới, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên trước diễn biến dịch COVID-19 trong nước còn phức tạp, khó lường, ban chỉ đạo nhận định nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa phương tiềm ẩn rất cao.

Tỉnh tiếp tục đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, tuân thủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Từ ngày 11-6, một số lĩnh vực sau đây được tỉnh cho phép hoạt động trở lại như: các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê…) được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, tối đa không quá 50% công suất phục vụ.

Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch, giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, tối đa không quá 50% công suất phục vụ và chỉ mời khách trong tỉnh.

Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

Các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động nhưng chỉ đón khách nội tỉnh và phải đảm bảo quy định phòng chống dịch, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1m khi tiếp xúc và tối đa không quá 50% công suất phục vụ.

Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động (trừ phòng tập gym, yoga, zumba) nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch. Đối với hoạt động thể dục, thể thao trong nhà tối đa không quá 50% công suất hoạt động. Hoạt động sân golf chỉ phục vụ khách trong tỉnh.

Tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm dọc tuyến quốc lộ 1 (hầm Hải Vân – cầu vượt Thủy Phù tại km 842 – đường tránh Huế – vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà – địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị) tạm dừng hoạt động.

Các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự… tiếp tục được yêu cầu tạm dừng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; các bãi tắm biển trên địa bàn tỉnh tỉnh này chưa được phép mở cửa trở lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một thành viên Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết hiện nay tỉnh này đang áp dụng chủ trương “siết chặt bên ngoài, nới lỏng dần bên trong” để phòng dịch cũng như khôi phục kinh tế.

Theo đó, tỉnh này vẫn duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh dọc trên tuyến quốc lộ 1. Những người đi từ vùng có dịch do Bộ Y tế công bố (trong đó có toàn bộ địa bàn ở Đà Nẵng và TP.HCM) về Thừa Thiên Huế đều phải cách ly 21 ngày.

Người đi xe máy từ Đà Nẵng muốn qua Huế sẽ được lực lượng chức năng trung chuyển bằng xe tải và xe khách từ đèo Hải Vân qua tỉnh này.

Source – https://tuoitre.vn/hue-ha-cap-phong-dich-van-cach-ly-21-ngay-nguoi-tu-da-nang-tp-hcm-2021061112293379.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây