Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineIndonesia trở thành quốc gia đầu tiên phê duyệt khẩn cấp vắc...

Indonesia trở thành quốc gia đầu tiên phê duyệt khẩn cấp vắc xin Novavax của Mỹ

Indonesia trở thành quốc gia đầu tiên phê duyệt khẩn cấp vắc xin Novavax của Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa cho thấy các lọ vắc xin COVID-19, ống tiêm và logo của Công ty công nghệ sinh học Mỹ Novavax – Ảnh: AFP

Ngày 1-11, Công ty công nghệ sinh học Novavax (Mỹ) cho biết Indonesia đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin COVID-19 của công ty này. Đây là loại vắc xin dùng công nghệ khác với nhiều loại vắc xin COVID-19 đang được sử dụng, theo Hãng tin AP.

Vắc xin này dễ bảo quản (không yêu cầu nhiệt độ bảo quản quá lạnh), dễ vận chuyển hơn so với một số loại vắc xin COVID-19 khác. Điều này có thể cho phép vắc xin Novavax đóng vai trò quan trọng trong việc tăng nguồn cung ở các nước nghèo trên thế giới.

Vắc xin Novavax gồm hai liều, được sản xuất dựa trên công nghệ protein, khác với các loại vắc xin COVID-19 dùng công nghệ mRNA của Hãng Pfizer và Moderna.

Giám đốc điều hành Stanley Erck của Novavax nói rằng vắc xin của họ “lý tưởng để tiêm mũi tăng cường” cho những người đã tiêm các loại vắc xin khác.

Nhà dịch tễ học Dicky Budiman của Indonesia cho biết việc cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Novavax là bước rất quan trọng đối với chương trình tiêm chủng của Indonesia.

“Loại vắc xin này dễ vận chuyển, bảo quản và phân phối hơn nhiều ở một nơi như Indonesia, vốn có nhiều đảo” – ông Dicky Budiman nói.

Ông Budiman cho biết nếu việc triển khai tiêm vắc xin Novavax thành công, có thể vắc xin này sẽ được phê duyệt sử dụng thêm tại các quốc gia đang phát triển khác.

Hồi tháng 6, Novavax cho biết vắc xin COVID-19 của họ đã cho thấy hiệu quả khoảng 90% trong ngăn ngừa ca nhiễm có triệu chứng, gồm cả việc đối phó nhiều biến thể, trong một nghiên cứu thực hiện với gần 30.000 người ở Mỹ và Mexico.

Source – https://tuoitre.vn/indonesia-tro-thanh-quoc-gia-dau-tien-phe-duyet-khan-cap-vac-xin-novavax-cua-my-20211102094029404.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây