Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
HomePháp luậtKê khống 353 mộ giả, thêm 3 cán bộ TP Huế bị...

Kê khống 353 mộ giả, thêm 3 cán bộ TP Huế bị khởi tố

Kê khống 353 mộ giả, thêm 3 cán bộ TP Huế bị khởi tố - Ảnh 1.

Hai cán bộ của Trung tâm phát triển quỹ đất TP Huế bị công an khởi tố vì kê khống mộ giả để hưởng tiền đền bù dự án – Ảnh: HỒNG NHUNG

Chiều 23-6, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa khởi tố thêm 3 người liên quan đến vụ án kê khống mộ giả ở khu vực xây dựng dự án tái định cư phục vụ di dân khỏi di tích Kinh thành Huế.

Nhóm người bị khởi tố gồm Dương Nhật Phong (chuyên viên Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Huế), Nhiêu Khánh Phước Hưng và Đoàn Văn Hoài (đều là chuyên viên Trung tâm phát triển quỹ đất TP Huế).

Theo điều tra ban đầu, lợi dụng chức vụ của mình được phân công, Hưng, Phong và Hoài khi tham gia công tác giải phóng mặt bằng tại dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Bắc Hương Sơ (TP Huế) đã kiểm kê, xác nhận số lượng mồ mả di dời không đúng thực tế.

Trong đó nhóm trên đã kê 353 mộ giả, làm sai lệch hồ sơ, dẫn đến bồi thường không đúng đối tượng, gây thiệt hại số tiền hơn 700 triệu đồng.

Cũng liên quan đến vụ án này, trước đó Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố 4 người có hành vi kê khống mồ mả, trong đó có ông Nguyễn Văn Quý (43 tuổi, cựu chủ tịch UBND xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà).

Trước đó, nhóm này đã thỏa thuận với người dân có mồ mả nằm trong khu vực giải tỏa rồi lập hợp đồng cất bốc mồ mả với họ để tạo mộ giả. Sau đó nhóm trên liên hệ với tổ công tác liên ngành xác nhận có mộ di dời để nhận tiền bồi thường.

Mỗi ngôi mộ giả được đền bù trót lọt thì nhóm trên sẽ được trả công 800.000 – 900.000 đồng. Ngoài ra nhóm này còn hưởng lợi từ việc bán hòm gỗ hoặc các om sành để đựng tro cốt.

Source – https://tuoitre.vn/ke-khong-353-mo-gia-them-3-can-bo-tp-hue-bi-khoi-to-20210623162302849.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây