Khám xét 16 địa điểm liên quan ‘bà trùm’ Mười Tường, thu giữ hơn 36kg vàng, 1,27 triệu USD

Khám xét 16 địa điểm liên quan bà trùm Mười Tường, thu giữ hơn 36kg vàng, 1,27 triệu USD - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra đọc lệnh khám xét nhà “bà trùm” Mười Tường – Ảnh: PHẠM GIANG

Chiều 10-7, Cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đại tá Đinh Văn Nơi – giám đốc Công an An Giang – trong ngày 9-7 vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khám xét nhiều địa điểm ở TP Châu Đốc và huyện An Phú có liên quan đến đường dây buôn lậu do bà Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cầm đầu.

Sau khi bắt bà Nguyễn Thị Kim Hạnh (52 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú, An Giang) là chủ mưu cầm đầu đường dây buôn lậu 51kg vàng 9999, Cơ quan cảnh sát điều tra đã dẫn giải “bà trùm” về nhà ở ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú để đọc lệnh khám xét nhà. 

Cùng thời điểm này, hơn 150 cán bộ chiến sĩ công an chia làm nhiều mũi công tác đồng loạt khám xét 15 địa điểm là cửa hàng kinh doanh vàng và nhà ở của một số người có liên quan đến đường dây buôn lậu của bà Mười Tường ở TP Châu Đốc và huyện An Phú.

Khám xét 16 địa điểm liên quan bà trùm Mười Tường, thu giữ hơn 36kg vàng, 1,27 triệu USD - Ảnh 2.

Cảnh sát đã thu giữ 1,27 triệu USD và nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến việc giao dịch tiền, vàng qua biên giới – Ảnh: PHẠM GIANG

Tại các địa điểm khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ được khoảng 36kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỉ đồng tiền Việt, nhiều thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính, đầu thu camera…) và tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và của những người có liên quan đến bà Hạnh. 

Đặc biệt, sau khi kết thúc đợt khám xét khẩn cấp, có 3 người xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình

Khám xét 16 địa điểm liên quan bà trùm Mười Tường, thu giữ hơn 36kg vàng, 1,27 triệu USD - Ảnh 3.

Ngày 9-7, Công an tỉnh An Giang đã đồng loạt khám xét 16 địa điểm nhà ở, cơ sở kinh doanh và các tiệm vàng liên quan đến bà trùm “Mười Tường” trong vụ buôn lậu 51kg vàng 9999 – Ảnh: BỬU ĐẤU

Như tin đã đưa, ngày 6-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang đã bắt bà trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh, hay còn gọi là “Mười Tường”, và 7 người có liên quan đến đường dây buôn lậu do Kim Hạnh cầm đầu trong vụ buôn lậu 51kg vàng 9999 qua biên giới năm 2020.

Source – https://tuoitre.vn/kham-xet-16-dia-diem-lien-quan-ba-trum-muoi-tuong-thu-giu-hon-36kg-vang-1-27-trieu-usd-2021071018414739.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email