Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomePháp luậtKhởi tố 2 mẹ con chống người thi hành công vụ khi...

Khởi tố 2 mẹ con chống người thi hành công vụ khi đòi nhận tiền trợ cấp

Khởi tố 2 mẹ con chống người thi hành công vụ khi đòi nhận tiền trợ cấp - Ảnh 1.

Hình ảnh bà B. và Y. la hét, gây rối tại khu vực phát tiền trợ cấp – Ảnh: C.A.

Ngày 22-10, Công an TP.HCM thông tin Công an quận 8 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với N.T.B. (55 tuổi) và T.K.Y. (27 tuổi, con ruột của bà B., cùng thường trú quận Bình Thạnh) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào ngày 15-10, bà B. và Y. đến trụ sở UBND phường 6 (quận 8) yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Qua rà soát, đại diện chính quyền giải thích bà B. không thuộc đối tượng được nhận tiền trợ cấp theo quy định. Lúc này, cả hai la hét, gây mất trật tự ở khu vực phát tiền trợ cấp.

Để đảm bảo trật tự, cán bộ chiến sĩ Công an phường 6 (quận 8) yêu cầu bà B. và Y. không được gây rối, ảnh hưởng đến việc phát tiền trợ cấp cho người dân. Tuy nhiên, cả hai không những không chấp hành mà còn hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu… và làm hư hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ công an.

Sau đó, lực lượng chức năng đã khống chế, đưa bà B. và Y. đến trụ sở Công an phường 6 (quận 8). Tại cơ quan công an, bà B. và Y. tiếp tục la hét, có thái độ không hợp tác.

Hiện Công an quận 8 tiếp tục điều tra, xử lý vụ án trên theo đúng quy định của pháp luật

Source – https://tuoitre.vn/khoi-to-2-me-con-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-khi-doi-nhan-tien-tro-cap-20211022174914147.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây