Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
HomePháp luậtKhởi tố, bắt giam bị can cản trở lực lượng truy bắt...

Khởi tố, bắt giam bị can cản trở lực lượng truy bắt hàng lậu

Khởi tố, bắt giam bị can cản trở lực lượng truy bắt hàng lậu - Ảnh 1.

Bị can Trần Văn Được tại cơ quan Công an thị xã Tân Châu – Ảnh: MINH PHƯỚC

Chiều 21-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Trần Văn Được (30 tuổi, ngụ xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu) về tội “chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, khoảng 21h tối 8-6, Phạm Văn Lập (38 tuổi, ngụ xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu) điện thoại nhờ Trần Văn Được canh coi đường để Lập điều khiển xe máy chở 250 bao thuốc lá ngoại giao cho khách hàng thì Được đồng ý.

Khi đang trên đường đi giao thuốc lá thì Lập bị lực lượng chống buôn lậu trên tuyến biên giới đang tuần tra kiểm soát phát hiện truy đuổi. 

Lúc này, Được nhìn thấy Lập bị lực lượng chức năng truy đuổi nên Được điều khiển xe máy chạy theo vượt qua mặt xe của lực lượng chống buôn lậu, sau đó điều khiển xe chạy chậm chậm để chặn phía trước xe lực lượng chức năng nhằm cản trở để Lập chạy thoát. Lợi dụng đêm tối, đến đoạn đường vắng thì Được cũng tăng ga bỏ chạy thoát thân.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an thị xã Tân Châu đã xác minh, điều tra và sàng lọc các đối tượng, qua đó phát hiện Trần Văn Được là người nghi vấn nhất nên đã mời lên cơ quan để làm việc.

Tại cơ quan công an, Trần Văn Được đã khai nhận hành vi phạm pháp của mình. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Tân Châu tiếp tục điều tra làm rõ.

Source – https://tuoitre.vn/khoi-to-bat-giam-bi-can-can-tro-luc-luong-truy-bat-hang-lau-20210621155846442.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây