Khởi tố giám đốc Trung tâm Truyền hình giáo dục và pháp luật cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp

Khởi tố giám đốc Trung tâm Truyền hình giáo dục và pháp luật cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp - Ảnh 1.

Trịnh Phương Nam (33 tuổi, giám đốc Trung tâm Truyền hình giáo dục và pháp luật TVEL tỉnh Đắk Nông thuộc Công ty TNHH MTV Truyền hình giáo dục và pháp luật TP.HCM) – Ảnh: HỒNG LONG

Ngày 29-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil, Đắk Nông, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trịnh Phương Nam để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, từ ngày 10 đến 15-7, Trịnh Phương Nam (33 tuổi, giám đốc Trung tâm Truyền hình giáo dục và pháp luật TVEL tỉnh Đắk Nông thuộc Công ty TNHH MTV Truyền hình giáo dục và pháp luật, TP.HCM) đã đến gặp 1 chủ cơ sở chăn nuôi tại huyện Đắk Mil.

Nam đe dọa, buộc cơ sở này phải đưa trực tiếp và chuyển khoản cho Nam tổng cộng 8 triệu đồng, nếu không sẽ viết và đăng bài phản ánh về một số sai phạm của cơ sở này.

Khởi tố giám đốc Trung tâm Truyền hình giáo dục và pháp luật cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp - Ảnh 2.

Thẻ nhà báo giả và thẻ cộng tác viên của Nam – Ảnh: HỒNG LONG

Tiếp nhận tin báo, ngày 17-7, Công an huyện Đắk Mil đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nam để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Nam.

Công an thu giữ 2 điện thoại di động, 1 laptop, 1 thẻ nhà báo, 3 thẻ cộng tác viên mang tên Trịnh Phương Nam cùng một số tài liệu, đồ vật liên quan khác.

Bước đầu, Nam khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và cho biết thẻ nhà báo nói trên do Nam nhờ người khác làm giúp.

“Cơ quan chức năng đang giám định thẻ nhà báo của người này”, một lãnh đạo Cơ quan điều tra Công an huyện Đắk Mil cho hay.

Source – https://tuoitre.vn/khoi-to-giam-doc-trung-tam-truyen-hinh-giao-duc-va-phap-luat-cuong-doat-tien-doanh-nghiep-20210729100611557.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email