Khởi tố nữ chủ tiệm spa lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khởi tố nữ chủ tiệm spa lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Công an lấy lời khai của bị can Đới Thị Loan – Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Theo điều tra ban đầu, bà Đới Thị Loan mở cửa hàng bán quần áo và tiệm spa tại địa chỉ số 27 phố Lê Văn Hưu, phường Tân Sơn và số 52 phố Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa rồi lâm vào nợ nần.

Lợi dụng mối quan hệ thân tình với gia đình ông Đ.T.S. và ông T.Đ.H. ở mặt bằng 530, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, bà Loan nói với hai người trên là vay tiền hộ cho ông Lê Quang Huy (chồng Loan) – là phó giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần Đường sắt Thanh Hóa – để phục vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Để tạo niềm tin cho ông S. và ông H., bà Loan đã sử dụng chữ ký khắc sẵn của ông Lê Quang Huy và con dấu của chi nhánh Công ty cổ phần Đường sắt Thanh Hóa đóng vào hợp đồng vay tiền của ông S. với số tiền 600 triệu đồng và của ông H. với số tiền 400 triệu đồng.

Sau khi lừa và vay được tiền của ông S., ông H., bà Loan sử dụng hết vào mục đích cá nhân, đến nay không có khả năng chi trả.

Ông S. và ông H. đòi tiền nợ từ bà Loan nhiều lần nhưng không được, nên làm đơn khởi kiện Công ty cổ phần Đường sắt Thanh Hóa gửi đến cơ quan chức năng thì mới biết doanh nghiệp này không giao cho bà Loan đi vay tiền để sản xuất, kinh doanh. Biết mình bị lừa, ông S., ông H. làm đơn tố cáo bà Loan đến cơ quan công an.

Source – https://tuoitre.vn/khoi-to-nu-chu-tiem-spa-lua-dao-chiem-doat-tai-san-20210729193219179.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email