Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomePháp luậtKhởi tố và bắt tạm giam 2 bị can cho vay nặng...

Khởi tố và bắt tạm giam 2 bị can cho vay nặng lãi

Khởi tố và bắt tạm giam 2 bị can cho vay nặng lãi - Ảnh 1.

Bị can Võ Thanh Tùng tại cơ quan điều tra – Ảnh: TIẾN VŨ

Ngày 21-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Võ Thanh Tùng (54 tuổi) và Nguyễn Hữu Thanh An (35 tuổi), đều ngụ huyện Châu Phú, về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Trước đó, khoảng 16h50 ngày 2-6, trong lúc An đang thu tiền lãi của người vay tại thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú thì bị lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt quả tang cùng tang vật thu giữ trên người gồm: 2 cuốn tập học sinh có ghi tên hơn 60 người vay, 17 triệu đồng tiền mặt, 2 điện thoại di động và 2 con dao.

Khởi tố và bắt tạm giam 2 bị can cho vay nặng lãi - Ảnh 2.

Bị can Nguyễn Hữu Thanh An tại cơ quan công an – Ảnh: TIẾN VŨ

Tại cơ quan công an, An khai được Tùng thuê đi thu lãi của hơn 60 người vay với lãi suất hằng tháng từ 10-30% và được Tùng trả công khoảng 7 triệu đồng/tháng.

Từ lời khai của An và những người liên quan, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tùng và khám xét khẩn cấp nơi ở của Tùng tại xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú. Lực lượng công an tiếp tục thu giữ 17 quyển tập học sinh có ghi tên những người cho vay tiền, 200 triệu đồng tiền mặt và 2 cây mã tấu cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Khởi tố và bắt tạm giam 2 bị can cho vay nặng lãi - Ảnh 3.

Khám xét nơi ở của 2 bị can, cảnh sát thu giữ nhiều tài liệu và hung khí nguy hiểm – Ảnh: TIẾN VŨ

Trong quá trình điều tra, bước đầu 2 nghi phạm đã thừa nhận hành vi vi  phạm của mình. Hiện vụ việc đang được lực lượng công an tiếp tục điều tra.

Source – https://tuoitre.vn/khoi-to-va-bat-tam-giam-2-bi-can-cho-vay-lai-nang-trong-giao-dich-dan-su-20210621144844477.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây