Khởi tố vụ án liên quan bác sĩ thiếu trách nhiệm làm lây lan dịch bệnh

Khởi tố vụ án liên quan bác sĩ thiếu trách nhiệm làm lây lan dịch bệnh - Ảnh 1.

Do xuất hiện nhiều ca F0, xã Ngọc Chánh bị phong tỏa – Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết theo kết quả điều tra ban đầu, hằng ngày bác sĩ L.H.P. (ngụ ấp Cái Ngay, xã Thanh Tùng) tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân tại nhà riêng nhưng không có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Chiều 16-8 và sáng 17-8, khi cháu L.T.Đ. (11 tuổi, cư ngụ Hiệp Hòa Tây, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi) có biểu hiện nôn, ói và đã được gia đình chở đến phòng khám của bác sĩ P..

Tại đây, bác sĩ P. trực tiếp khám, bán và tiêm thuốc điều trị bệnh cho cháu Đ., nhưng chưa sàng lọc điều tra yếu tố dịch tễ của bệnh COVID-19 để báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp kiểm tra và ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Hiện cháu Đ. đã nhiễm COVID-19.

Ngoài ra, trong thời gian thực hiện phòng chống dịch COVID-19, bác sĩ P. với vai trò thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Thanh Tùng nhưng không thực hiện đủ vai trò, trách nhiệm của mình, thực hiện hành vi bị cấm trong lĩnh vực y tế về khám chữa bệnh, không sàng lọc tư vấn, không thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Bộ Y tế về các yếu tố dịch tễ có liên quan đến bệnh nhân Đ..

Từ đó dẫn đến hậu quả không phát hiện, ngăn chặn kịp thời tình trạng bệnh của Đ., để dịch bệnh lây lan ở xã Ngọc Chánh và Thanh Tùng. Hiện ổ dịch đã có 10 ca F0, bác sĩ P. hiện là F1.

Source – https://tuoitre.vn/khoi-to-vu-an-lien-quan-bac-si-thieu-trach-nhiem-lam-lay-lan-dich-benh-20210824110807208.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email