Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
HomePháp luậtKhởi tố vụ án liên quan đơn tố cáo của ông Liên...

Khởi tố vụ án liên quan đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn

Khởi tố vụ án liên quan đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn - Ảnh 1.

Ông Liên Khui Thìn – Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 29-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty TNHH Epco (TP.HCM) và một số đơn vị liên quan.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an nhận được đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn (68 tuổi, thường trú TP Nha Trang, Khánh Hòa) về việc các cá nhân lợi dụng thời gian ông chấp hành án phạt tù chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH Epco (TP.HCM), Công ty TNHH An Khánh và Công ty TNHH Hồng Long.

Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã kiểm tra, xác minh đơn tố cáo của ông Thìn.

Theo đơn tố cáo của ông Thìn, năm 1997, khi vụ án Epco – Minh Phụng xảy ra, trong số tài sản của ông ở Công ty TNHH Epco và một số công ty khác có một số tài sản chưa hoàn thiện pháp lý về quyền sử dụng hoặc sở hữu nhà, nên tòa án không chấp nhận đưa vào cân đối nợ trong vụ án. Sau đó, một số cá nhân đã lợi dụng điều này để chiếm đoạt.

Ông Thìn là từng là giám đốc kiêm phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Epco.

Năm 1997, ông bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa” trong vụ án Minh Phụng – Epco.

Năm 2000, tòa phúc thẩm TAND tối cao đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với ông Liên Khui Thìn về tội danh trên (cùng với ông Tăng Minh Phụng).

Ông Thìn đã gửi đơn xin ân giảm đến Chủ tịch nước. Tháng 9-2003, ông được Chủ tịch nước ký quyết định ân giảm án tử hình xuống còn án tù chung thân (ông Tăng Minh Phụng bị bác đơn xin ân giảm và đã phải thi hành án).

Đầu năm 2008, ông Liên Khui Thìn lại được xét giảm án từ chung thân xuống còn 20 năm tù do có thành tích cải tạo tốt, đóng góp công sức trong việc xây dựng môi trường trại giam.

Nước mắt ngày đoàn tụ Nước mắt ngày đoàn tụ

TT – Trong niềm vui chung của những người được đặc xá trong cả nước, sáng 1-9, tại trại tạm giam Chí Hòa, TP.HCM cũng có 39 người được tha tù trước thời hạn.

Source – https://tuoitre.vn/khoi-to-vu-an-lien-quan-don-to-cao-cua-ong-lien-khui-thin-20210629201018219.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây