Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomePháp luậtKhởi tố vụ án liên quan người từ vùng dịch về không...

Khởi tố vụ án liên quan người từ vùng dịch về không khai báo, làm lây lan dịch

Khởi tố vụ án liên quan người từ vùng dịch về không khai báo, làm lây lan dịch - Ảnh 1.

Quyết định khởi tố vụ án – Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Theo điều tra ban đầu, đầu tháng 10, trước khi từ tỉnh Bình Dương trở về xã Hà Ngọc, anh V.N.H. đã gọi điện thoại cho ông Hoàng Văn Đông, trưởng Trạm y tế xã Hà Ngọc. Khi đó, ông Đông hướng dẫn anh H. phải khai báo y tế tại trạm y tế và áp dụng biện pháp cách ly theo quy định khi về xã, vì lúc đó tỉnh Bình Dương đang là vùng có dịch COVID-19.

Tuy nhiên, sau khi trở về địa phương, từ ngày 15 đến 19-10, anh V.N.H. không đến Trạm y tế xã Hà Ngọc khai báo y tế, cách ly theo quy định, mà trốn về nhà bố mẹ vợ tại thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc.

Trong thời gian này, anh H. không tự cách ly tại nhà mà vẫn ăn uống, tiếp xúc với các thành viên trong gia đình nhà vợ và hậu quả là bố vợ, mẹ vợ, vợ và con của anh H. đều bị nhiễm COVID-19.

Xét hành vi của anh V.N.H. là nghiêm trọng, xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng, xã hội, Công an huyện Hà Trung đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Source – https://tuoitre.vn/khoi-to-vu-an-lien-quan-nguoi-tu-vung-dich-ve-khong-khai-bao-lam-lay-lan-dich-20211101172012106.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây