Khởi tố vụ án một phụ nữ về Quảng Nam trốn khai báo y tế, làm lây lan dịch

Khởi tố vụ án một phụ nữ về Quảng Nam trốn khai báo y tế, làm lây lan dịch - Ảnh 1.

Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: L.T.

Chiều 17-8, đại tá Trần Văn Xuân – trưởng Công an huyện Thăng Bình – cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác trên địa bàn xã Bình Nguyên.

Vụ án liên quan đến nữ bệnh nhân 279972 (P.T.D., 29 tuổi, ở tổ 2, thôn Liễu Trì, xã Bình Nguyên) buôn bán tại chợ đầu mối Hòa Cường (TP Đà Nẵng), nơi có ổ dịch với hàng chục ca mắc COVID-19. 

Thông tin vụ việc, từ ngày 24-7 đến 11-8, chị D. buôn bán rau quả tại chợ đầu mối Hòa Cường, ngày 12-8 chị được test nhanh tại chợ có kết quả âm tính.

Cùng ngày, chị D. đi xe máy từ Đà Nẵng về Quảng Nam, khi đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên quốc lộ 1, xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, nghe tin vào khai báo y tế sẽ bị cách ly tập trung 7 ngày vì trở về từ vùng dịch nên quay xe.

Sau đó chị D. đi đường tránh, về nhà tự cách ly, không đến trạm y tế địa phương khai báo y tế và tiếp xúc với 4 người trong gia đình.

Khi thấy mệt mỏi, chị D. đến bệnh viện kiểm tra, kết quả xét nghiệm ngày 15-8 dương tính với COVID-19. Chồng và con của chị D. sau đó cũng có kết quả dương tính với COVID-19.

“Sau khi bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19, cơ quan chức năng sẽ làm việc, khởi tố bị can” – đại tá Xuân nói.

Trước đó ngày 16-8, UBND huyện Thăng Bình đã có quyết định phong tỏa tạm thời một phần khu vực tổ 2, thôn Liễu Trì. Ngành y tế cũng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan đến người phụ nữ này.

Source – https://tuoitre.vn/khoi-to-vu-an-mot-phu-nu-ve-quang-nam-tron-khai-bao-y-te-lam-lay-lan-dich-20210817165723426.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email