Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021
HomePháp luậtKhởi tố vụ án quán karaoke hoạt động 'chui' làm lây lan...

Khởi tố vụ án quán karaoke hoạt động ‘chui’ làm lây lan dịch COVID-19

Khởi tố vụ án quán karaoke hoạt động chui làm lây lan dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Quán karaoke Cà phê Phố ở thôn Mia, xã An Hà, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang – Ảnh: Công an cung cấp

Công an huyện Lạng Giang nhận tin báo từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch về việc quán karaoke Cà phê Phố ở thôn Mia, xã An Hà, có dấu hiệu vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người xảy ra vào tháng 10-2021.

Quán karaoke Cà phê Phố do ông Cao Xuân Ngọc (64 tuổi) đứng tên, do con trai là Cao Xuân Trung (33 tuổi) và con dâu là Nguyễn Thị Quỳnh (30 tuổi) quản lý. 

Theo Công an Lạng Giang, quán karaoke này đã ký cam kết tạm dừng kinh doanh dịch vụ để phòng chống dịch COVID-19 nhưng vẫn lén lút hoạt động khiến lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Cơ quan chức năng xác định được 20 F0, 300 F1 và khoảng 3.000 F2 có liên quan đến quán karaoke này.

Trong khi đó, tại huyện Yên Thế, ngày 7-11 công an huyện cũng đã khởi tố hình sự vụ án về tội vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người đối với một số chủ cơ sở karaoke trên địa bàn thị trấn Bố Hạ (huyện Yên Thế) do gây thiệt hại trên 1,3 tỉ đồng (chi phí phòng chống dịch). 

Các quán karaoke này tự ý hoạt động, phục vụ khách đến hát, nhân viên rót bia đều không tuân thủ việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với khách đến hát, dẫn tới lây lan dịch bệnh. 

UBND tỉnh Bắc Giang đã thiết lập vùng phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ huyện Yên Thế với trên 100.000 dân từ 18h ngày 6-11 cho đến khi có thông báo mới. 

Source – https://tuoitre.vn/khoi-to-vu-an-quan-karaoke-hoat-dong-chui-lam-lay-lan-dich-covid-19-20211107120638928.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây