Khởi tố vụ án quản lý nhà xe làm lây lan dịch COVID-19

Khởi tố vụ án quản lý nhà xe làm lây lan dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tuyến đường Hai Bà Trưng, gần nhà xe T.O. bị phong tỏa – Ảnh: TÂM AN

Tối 21-7, lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột xác nhận đã khởi tố vụ án hình sự “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để điều tra hành vi của những người liên quan. 

Theo lãnh đạo công an TP, đơn vị này cũng đang củng cố hồ sơ khởi tố bị can đối với ông N.T.H. – quản lý tại nhà xe T.O. trên đường Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột.

Theo điều tra ban đầu, ngày 7-7, H. vào TP.HCM, đến ngày 10-7 trở về Buôn Ma Thuột nhưng  không chấp hành đúng quy định phòng dịch.

Hành vi vi phạm của H. là đi từ vùng dịch TP.HCM về Đắk Lắk mà không thực hiện khai báo y tế. H. cũng nhận thức được và biết rõ bản thân phải khai báo y tế để thực hiện cách ly tại nhà theo quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk nhưng không thực hiện.

Không chỉ vậy, H. còn đi khắp nơi làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người thân, đồng nghiệp và người dân nên có đủ cơ sở để xử lý hình sự. 

“Tuy nhiên do H. đang trong thời gian điều trị nên cơ quan công an chưa khởi tố bị can đối với người này”, lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết.

Trước đó, ngày 17-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk xác định H. dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm, UBND TP Buôn Ma Thuột tức tốc ra văn bản áp dụng biện pháp phòng dịch toàn thành phố theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến nay đã có hơn 100 trường hợp F1 và hàng trăm F2 liên quan ông H.. Trong đó, có 13 trường hợp F1 đã dương tính. Ngoài ra, UBND TP cũng đã buộc phải phong tỏa hàng chục địa điểm, khu dân cư mà ca bệnh thường xuyên lui tới.

Source – https://tuoitre.vn/khoi-to-vu-an-quan-ly-nha-xe-lam-lay-lan-dich-covid-19-20210721192719827.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email