Khởi tố vụ tấn công cảnh sát bảo vệ vận chuyển thiết bị điện gió

Khởi tố vụ tấn công cảnh sát bảo vệ vận chuyển thiết bị điện gió - Ảnh 1.

Nhiều người tại thôn Ván Ri mang theo rựa, gậy đe dọa xe chở thiết bị điện gió chiều tối 23-8 – Ảnh: Đ.N.

Ngày 25-8, thượng tá Hồ Sỹ Nhung – trưởng Công an huyện Hướng Hóa, Quảng Trị – xác nhận đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án liên quan vụ tấn công của người dân thôn Ván Ri, xã Húc, huyện Hướng Hóa đối với lực lượng cảnh sát tham gia bảo vệ vận chuyển thiết bị điện gió khiến 5 cán bộ, chiến sĩ công an bị thương.

Trước mắt, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng”. Đơn vị này cho biết hiện đang mở rộng điều tra, xác minh thêm các tội danh khác. Nếu có dấu hiệu tội cố ý gây thương tích hoặc chống người thi hành công vụ sẽ có các bước xử lý tiếp theo.

Trước mắt, phía Công an huyện Hướng Hóa đã khoanh vùng được một số người liên quan đến vụ việc.

Sức khỏe của 5 cán bộ chiến sĩ bị thương trong vụ án hiện đã ổn định.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tối 23-8, một xe tải lớn vận chuyển thiết bị cánh quạt của dự án Nhà máy điện gió Hoàng Hải Quảng Trị (tại xã Húc, huyện Hướng Hóa) vào vị trí lắp đặt. 

Vì trước đó đã từng xảy ra nhiều mâu thuẫn giữa người dân và công ty điện gió nên việc vận chuyển này được 50 cán bộ chiến sĩ công an gồm cả cảnh sát cơ động, Công an huyện Hướng Hóa, Công an xã Húc đi theo bảo vệ. 

Chiếc xe đi qua địa phận thôn Ván Ri, thuộc xã Húc thì có vướng vào một số cây xanh của người dân bên đường. 

Khi phía công ty điện gió cùng chính quyền địa phương đang thương lượng hỗ trợ với chủ cây thì bất ngờ nhiều người đã dùng gạch, đá, vỏ chai thủy tinh tấn công lực lượng cảnh sát khiến 5 người bị thương phải nhập viện.

Source – https://tuoitre.vn/khoi-to-vu-tan-cong-canh-sat-bao-ve-van-chuyen-thiet-bi-dien-gio-20210825114759122.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email