Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineKhông có chuyện phó giám đốc Trung tâm Y tế từ chối...

Không có chuyện phó giám đốc Trung tâm Y tế từ chối khai báo dịch tễ

Không có chuyện phó giám đốc Trung tâm Y tế từ chối khai báo dịch tễ - Ảnh 1.

Ngành y tế Bình Thuận phun thuốc khử khuẩn các điểm bệnh nhân từng ghé – Ảnh: ĐỨC TRONG

Trước đó, nhiều thông tin trên mạng và báo chí dẫn lời chủ tịch UBND huyện Tuy Phong trong cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận cho rằng bệnh nhân trên không chịu khai báo lịch sử truy vết, gây khó khăn cho địa phương.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 26-6, ông Việt khẳng định không có chuyện đó. Khi có thông tin trên, ông Việt đã liên lạc qua điện thoại và được bệnh nhân khẳng định đã khai báo đầy đủ. Cán bộ y tế điều tra dịch tễ hỏi đến đâu thì bệnh nhân khai đến đó.

Theo ông Việt, bệnh nhân công tác trong ngành y, đã phối hợp cung cấp đầy đủ thông tin cho đồng nghiệp tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong và CDC tỉnh Bình Thuận. Ông Việt liên lạc với những người trực tiếp điều tra lấy thông tin dịch tễ bệnh nhân trên thì cũng nhận được câu trả lời là đầy đủ.

“Sáng nay anh em CDC gọi, bệnh nhân vẫn khai báo rõ ràng. Hiện chị ấy đang rất buồn vì thông tin đã đăng tải” – ông Việt nói.

Được biết, bệnh nhân trên là 1 trong 4 trường hợp bị lây nhiễm từ người cháu của mình đang công tác tại khoa sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Để rõ thêm thông tin trên, Tuổi Trẻ Online trao đổi với chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Nguyễn Trung Trực và ông Trực cho rằng có thể do bệnh nhân “hoang mang nên khai báo chưa hết”.

Source – https://tuoitre.vn/khong-co-chuyen-pho-giam-doc-trung-tam-y-te-tu-choi-khai-bao-dich-te-20210626180603731.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây