Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomePháp luậtKhông giảm án cho ông Quách Duy

Không giảm án cho ông Quách Duy

Không giảm án cho ông Quách Duy - Ảnh 1.

Quách Duy được áp giải rời tòa ngày 5-11 – Ảnh: Đ.T.

Ngày 5-11, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm đối với Quách Duy về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

HĐXX phúc thẩm cho rằng, bị cáo kháng cáo kêu oan nhưng hành vi phạm tội của bị cáo đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm đối với các cá nhân, tổ chức liên quan, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội.

Các tài liệu, thông tin bị cáo Duy đưa lên mạng xã hội chưa được kiểm chứng, chủ quan, mang tính quy chụp. Do đó, HĐXX phúc thẩm quyết định bác kháng cáo, y án 4 năm 6 tháng tù đối với Quách Duy.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2019, qua thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin – truyền thông và hoạt động kiểm tra thông tin được cung cấp trên mạng Internet, Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM phát hiện trên Facebook Quách Duy đăng tải 20 bài viết.

Đại diện Sở Thông tin – truyền thông đã làm việc với Quách Duy và Duy thừa nhận 20 bài viết trên do Duy đăng tải. Do vậy, sở chuyển vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú để xác minh, điều tra.

Cơ quan chức năng đã giám định và kết luận trong 20 bài viết đã đăng tải có 3 bài viết có thông tin xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ngày 18-9-2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú đã khám xét và thu giữ nhiều tài liệu có dấu mật, tập ảnh chụp các tài liệu có dấu mật, tuyệt mật, tối mật.

Quách Duy cũng từng bị chánh thanh tra Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM xử phạt 7,5 triệu đồng về việc đăng thông tin sai lệch liên quan đến lãnh đạo TP.HCM trên Facebook. Sau đó, ông Quách Duy khởi kiện quyết định xử phạt của chánh thanh tra Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM. Tuy nhiên, yêu cầu khởi kiện không được tòa án chấp nhận.

Source – https://tuoitre.vn/chuyen-vien-van-phong-ubnd-tp-hcm-khong-duoc-giam-an-20211105095605882.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây