Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineKiên Giang đề xuất tạm dừng các chuyến bay chở khách TP.HCM...

Kiên Giang đề xuất tạm dừng các chuyến bay chở khách TP.HCM – Phú Quốc

Kiên Giang đề xuất tạm dừng các chuyến bay chở khách TP.HCM - Phú Quốc - Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất vắng vẻ, hiện đã có 9 địa phương dừng các chuyến bay chở khách đến TP.HCM – Ảnh: CÔNG TRUNG

Văn bản do ông Nguyễn Lưu Trung – phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – ký gửi Bộ Giao thông vận tải cho biết tính đến thời điểm hiện nay tỉnh Kiên Giang chưa có ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng.

UBND tỉnh Kiên Giang nhận định Phú Quốc là thành phố đảo nằm biệt lập, xa đất liền, nguồn lực y tế có hạn, nhất là năng lực xét nghiệm COVID-19, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác cách ly tập trung, điều trị bệnh nhân COVID-19 còn rất nhiều khó khăn.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trong nước diễn biến rất phức tạp. Trong 1 tuần qua có hơn 3.000 ca mắc mới, chủ yếu tập trung tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, An Giang… và chưa có tín hiệu kiềm chế được số ca mắc mới.

Một số trường hợp chưa tìm được nguồn lây, đặc biệt có những trường hợp hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày nhưng khi trở về địa phương lại có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, gây ra những ca lây nhiễm ngoài cộng đồng.

“Do đó, trong thời điểm hiện nay nếu tiếp tục duy trì khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại thì nguy cơ phát sinh dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng là rất cao, và sẽ rất khó khăn cho thành phố Phú Quốc trong xử lý dập dịch khi điều kiện còn nhiều hạn chế”, văn bản của UBND tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh.

Để đảm bảo triển khai hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào thành phố Phú Quốc và an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam thống nhất tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại từ 0h ngày 6-7.

UBND tỉnh Kiên Giang sẽ báo cáo và đề xuất mở lại chuyến bay khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.

Trước đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang, Bộ Giao thông vận tải đã giao Cục Hàng không có ý kiến, báo cáo lãnh đạo bộ trước 9h ngày 6-7.

Đã có 9 địa phương tạm dừng các chuyến bay chở khách đến TP.HCM

Trước đó, theo đề nghị của các địa phương, Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo; tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách đến sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa); tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Cát Bi (Hải Phòng), Pleiku (Gia Lai), Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An), Chu Lai (Quảng Nam), Phú Bài (Thừa Thiên Huế) để phòng chống dịch COVID-19.

Việc dừng khai thác nhiều đường bay đến TP.HCM và nhu cầu đi lại của hành khách giảm sút khiến trong tháng 6-2021, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ còn khai thác 40 – 60 chuyến bay nội địa mỗi ngày. Trong khi đó vào dịp này hằng năm, mỗi ngày Tân Sơn Nhất khai thác 350 – 400 chuyến bay nội địa.

Source – https://tuoitre.vn/kien-giang-de-xuat-tam-dung-cac-chuyen-bay-cho-khach-tp-hcm-phu-quoc-20210705222118035.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây