Lâm Đồng khởi tố vụ 3 người đến từ TP.HCM làm phát sinh chùm 5 ca COVID-19

Lâm Đồng khởi tố vụ 3 người đến từ TP.HCM làm phát sinh chùm 5 ca COVID-19 - Ảnh 1.

Chi nhánh Agribank Đơn Dương (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) – nơi có 3 ca COVID-19 đến từ TP.HCM làm việc – Ảnh: M.VINH

Ngày 13-7, Công an huyện Đơn Dương ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xảy ra tại thị trấn Thạnh Mỹ (huyện Đơn Dương) liên quan đến 3 người mắc COVID-19 của một công ty đến từ TP.HCM – là nhà thầu đang thi công một số hạng mục tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank), chi nhánh Đơn Dương. 

Việc khởi tố vụ án nhằm làm rõ sai phạm những người và đơn vị liên quan trong việc để lây lan dịch.

Thông tin từ cơ quan chức năng, các nhân viên đang thi công lắp đặt máy móc cho chi nhánh Agribank Đơn Dương có những sai phạm ban đầu là đến từ TP.HCM (vùng có dịch) nhưng không tự cách ly 21 ngày theo quy định. 

Cụ thể, 3 lao động (sau này là các ca COVID-19 có số 23668, 23669, 23670) từ TP.HCM đến Đơn Dương ngày 27-6 lưu trú tại xã Lạc Lâm (huyện Đơn Dương). Từ đây mỗi ngày đi vào Agribank Đơn Dương (thị trấn Thạnh Mỹ) lắp đặt máy móc. 

Đến ngày 5-7 cả ba có một số triệu chứng như mệt mỏi, ho, sốt nên đi khai báo y tế. Ngày 6-7 để về lại TP.HCM, 3 người này đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng test nhanh COVID-19 thì phát hiện dương tính với COVID-19 và được giữ cách ly điều trị tại đây.

Lâm Đồng khởi tố vụ 3 người đến từ TP.HCM làm phát sinh chùm 5 ca COVID-19 - Ảnh 2.

Thị trấn Thạnh Mỹ (huyện Đơn Dương) hiện đã thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 – Ảnh: M.VINH

Từ chùm ca COVID-19 này, Trung tâm Phòng chống bệnh tật tỉnh Lâm Đồng phát hiện thêm 2 ca COVID-19 liên quan đều làm việc tại Agribank Đơn Dương. Ngoài việc không tự cách ly đúng quy định sau khi đến từ TP.HCM, 3 người đến từ TP.HCM còn có dấu hiệu khai báo không trung thực. 

Sau khi đến Đơn Dương, ngày 29-6, 2 trong 3 người đã về TP.HCM rồi quay lại Đơn Dương làm việc nhưng lại khai báo xuống chốt kiểm dịch tại Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) để test COVID-19 theo quy định. 

Trong quá trình ở tại Lâm Đồng, không chỉ làm việc trong khuôn viên Agribank Đơn Dương, nhóm lao động này còn đến trụ sở Agribank tỉnh Lâm Đồng (đường Trần Phú, TP Đà Lạt) và có tiếp xúc với nhiều người.

Source – https://tuoitre.vn/lam-dong-khoi-to-vu-3-nguoi-den-tu-tp-hcm-lam-phat-sinh-chum-5-ca-covid-19-202107131258308.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email