Lấy mẫu xét nghiệm toàn chợ Bà Chiểu vì ca F1 thành F0

Lấy mẫu xét nghiệm toàn chợ Bà Chiểu vì ca F1 thành F0 - Ảnh 1.

Lấy mẫu người dân tại chợ Bà Chiểu chiều 26-6 – Ảnh: HOÀNG AN

Theo ghi nhận lúc 16h chiều nay 26-6 tại chợ Bà Chiểu, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh đang lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho toàn bộ tiểu thương của chợ. Lực lượng chức năng tạm không cho người dân ra vào khu vực chợ.

Một tiểu thương bán quần áo trước cổng chính chợ Bà Chiểu cho biết mới đầu chị thấy lo lắng vì gần đây nhiều chợ xuất hiện ca nhiễm. Nhưng khi nghe chỉ lấy mẫu tầm soát để an toàn thì cũng an tâm hơn, hy vọng chợ vẫn được tiếp tục hoạt động.

Đa số tiểu thương đều chấp hành tốt việc điều động lấy mẫu của lực lượng chức năng, đảm bảo giãn cách, việc lấy mẫu diễn ra nhanh chóng, đến chiều tối cơ bản hoàn thành.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 26-6, ông Trần Đăng Khoa – chủ tịch UBND phường 1, quận Bình Thạnh – cho biết việc lấy mẫu do có một trường hợp là F1 sống gần khu chợ Bà Chiểu (trường hợp này đã đi cách ly từ lâu) vừa thành F0.

“Để an tâm nên chúng tôi đề xuất cho lấy mẫu toàn bộ tiểu thương, người làm việc trong khu chợ này cùng một số người dân lân cận. Theo thống kê ban đầu có khoảng 500 người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm”, ông Khoa nói.

Source – https://tuoitre.vn/lay-mau-xet-nghiem-toan-cho-ba-chieu-vi-ca-f1-thanh-f0-20210626180244784.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email