Lên mạng nói xấu tổ làm căn cước công dân, thanh niên nhận phạt 7,5 triệu đồng

Lên mạng nói xấu tổ làm căn cước công dân, thanh niên nhận phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Anh Nhiều được mời làm việc tại Công an huyện Cái Bè liên quan việc đăng tải thông tin sai sự thật – Ảnh: VĨNH TRỌNG

Chiều 18-6, thượng tá Trần Thanh Tùng – trưởng Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang – cho biết vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Võ Văn Nhiều (29 tuổi, ngụ thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè) vì có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Cụ thể, khoảng 0h ngày 22-5, Nhiều đã sử dụng trang facebook cá nhân có tên “Võ Nhiều” đăng tải với nội dung: “bà con mình đi làm cccd (căn cước công dân – PV) thì canh giờ qua nha mấy thằng này lừa đảo ngồi không ăn lương, thông báo là từ 5h chiều đến 5h sáng mà người dân qua thì nói dẹp nghỉ rồi mà mới có 11h tối, thôi mấy thằng chó này xl lắm thông báo một đằng làm một nẻo”. 

Sau khi đăng tải, thông tin trên facebook đã có 30 lượt thích và nhiều lượt comment.

Làm việc với cơ quan an ninh, Nhiều đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm, đồng thời gỡ bỏ thông tin vi phạm trên.

Theo cơ quan công an, lịch trình cấp căn cước công dân của cơ quan công an vẫn diễn ra bình thường, cấp liên tục 24/24 giờ. Hôm đó (22-5), cơ quan công an vẫn cho đăng ký và bốc số thứ tự bình thường, tuy nhiên anh Nhiều chẳng những không đăng ký trình tự bốc số mà còn đòi ưu tiên và kiếm chuyện.

Căn cứ Điểm a Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Công an tỉnh Tiền Giang đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhiều số tiền 7,5 triệu đồng.

Source – https://tuoitre.vn/len-mang-noi-xau-to-lam-can-cuoc-cong-dan-thanh-nien-nhan-phat-7-5-trieu-dong-20210618160545016.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email