Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineLong An phát hiện nhiều ca nghi nhiễm mới ở bệnh viện

Long An phát hiện nhiều ca nghi nhiễm mới ở bệnh viện

Long An phát hiện nhiều ca nghi nhiễm mới ở bệnh viện - Ảnh 1.

Tổ chức phun thuốc diệt khuẩn tại chợ phường 2, TP Tân An tối 30-6 – Ảnh: AN LONG

Chiều 30-6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người tỉnh Long An tổ chức họp khẩn để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch khi tỉnh này tiếp tục ghi nhận nhiều ca nghi nhiễm COVID-19 mới trong ngày.

Đáng chú ý, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An (phường 3, TP Tân An), qua xét nghiệm PCR trong ngày đã phát hiện thêm 16 trường hợp là nhân viên, bệnh nhân, người nuôi bệnh tại bệnh viện này dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nghi nhiễm tại điểm dịch mới này lên 19 trường hợp. 

Bên cạnh đó, bệnh viện còn có 16 trường hợp test nhanh kháng nguyên nghi ngờ dương tính, đang tiếp tục xét nghiệm PCR khẳng định lại.

Huyện Vĩnh Hưng cũng lần đầu ghi nhận liên tiếp 2 trường hợp test nhanh dương tính COVID-19 tại khu phố Măng Đa, thị trấn Vĩnh Hưng. Đây là trường hợp tài xế và phụ xế có yếu tố dịch tễ liên quan đến chợ Bình Điền (TP.HCM). Hiện đã lấy mẫu đi xét nghiệm PCR khẳng định.

Tương tự, huyện Tân Hưng cũng ghi nhận trường hợp nghi nhiễm đầu tiên trong cộng đồng tại ấp Cả Nổ, xã Vĩnh Lợi. Đây là trường hợp nam từng đến Bệnh viện Đa khoa Long An nuôi người thân. 

Trước khi vào bệnh viện ngày 21-6, người này đã có test nhanh âm tính. Tuy nhiên đến trưa 28-6, anh trở về lại nhà ở ấp Cả Nổ có đi một số nơi trên địa bàn huyện này trước khi được xét nghiệm PCR ra kết quả dương tính.

Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, trong ngày 30-6, UBND tỉnh Long An đã ra văn bản thông báo tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn tỉnh Long An. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu và đảm bảo người dân đi, đến các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh trong trường hợp cấp thiết, các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe taxi đăng ký danh sách phương tiện (theo mẫu) gửi Sở Giao thông vận tải Long An để được cấp phù hiệu quản lý riêng. 

Số lượng phương tiện đăng ký tối đa không quá 10% số lượng phương tiện đơn vị quản lý. Trong quá trình hoạt động phương tiện và lái xe taxi phải đáp ứng các quy định phòng chống dịch, đặc biệt tuân thủ thông điệp 5K.

Song song đó, UBND tỉnh Long An cũng đã ra thông báo tạm dừng tiếp công dân trực tiếp tại các trụ sở, địa điểm tiếp công dân trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo tùy điều kiện cụ thể của cơ quan đơn vị, được mời công dân để phối hợp giải quyết đơn theo quy trình nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch, mỗi lần mời làm việc không quá 2 công dân và khi thật sự cần thiết, đảm bảo tiến độ giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định pháp luật trong thời điểm đang xảy ra dịch bệnh trong cộng đồng.

Trong buổi họp khẩn kết thúc vào tối cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người tỉnh Long An giao cho ban chỉ đạo các huyện, thành phố tùy tình hình tại địa bàn để áp dụng các biện pháp giãn cách, phòng chống dịch phù hợp và chủ động. 

Trước mắt, các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước và TP Tân An sẽ lên phương án, đề xuất áp dụng biện pháp giãn cách xã hội ở một số xã, phường, thị trấn có dịch diễn biến phức tạp để UBND tỉnh xem xét.

Source – https://tuoitre.vn/long-an-phat-hien-nhieu-ca-nghi-nhiem-moi-o-benh-vien-20210630192536272.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây