Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineLực lượng Mỹ tại Syria bị nã rocket

Lực lượng Mỹ tại Syria bị nã rocket

Lực lượng Mỹ tại Syria bị nã rocket - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình từ video ngày 27-6 cho thấy quân đội Mỹ đã thực hiện cuộc không kích vào một cơ sở hoạt động và lưu trữ vũ khí của các nhóm phiến quân do Iran hậu thuẫn – Ảnh: US CENTRAL COMMAND PUBLIC AFFAIRS

“Không có thương vong và chúng tôi đang đánh giá thiệt hại. Chúng tôi sẽ cập nhật khi có thêm thông tin” – đại tá Wayne Marotto, phát ngôn viên quân đội Mỹ, xác nhận cuộc tấn công xảy ra vào tối 28-6 (giờ địa phương) ở Syria.

Trong khi đó, Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin ở Syria cho biết một nhóm phiến quân do Iran hậu thuẫn đã bắn vài loạt pháo vào khu vực gần mỏ dầu al Omar do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát. Ông Marotto cho biết lực lượng Mỹ đã nã pháo đáp trả vào các vị trí phóng rocket.

Theo báo Washington Post, chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng rocket trên. Cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ ở Syria diễn ra một ngày sau khi Mỹ thực hiện cuộc không kích nhắm vào các cơ sở hoạt động và lưu trữ vũ khí của hai nhóm phiến quân do Iran hậu thuẫn: Kataib Hezbollah và Kataib Sayyid al Shuhada.

Theo tờ The Hill, giới chức quân đội Mỹ cho biết các nhóm phiến quân nói trên đã sử dụng những cơ sở này để tổ chức các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) gần đây, nhắm vào các cơ sở của Mỹ ở Iraq.

Các cuộc không kích được thực hiện theo chỉ đạo của Tổng thống Joe Biden. Đây là lần thứ hai ông ra lệnh không kích trả đũa nhằm vào phiến quân nghi do Iran hậu thuẫn. Lần đầu tiên là vào tháng 2.

Tổng thống Biden ra lệnh không kích xuống Syria và Iraq Tổng thống Biden ra lệnh không kích xuống Syria và Iraq

TTO – Đây là lần thứ hai Tổng thống Biden ra lệnh không kích nhằm vào phiến quân nghi do Iran hậu thuẫn. Lầu Năm Góc nói rằng thông qua cuộc không kích lần này, ông Biden muốn nói rõ rằng ông sẽ hành động để bảo vệ người Mỹ.

Source – https://tuoitre.vn/luc-luong-my-tai-syria-bi-na-rocket-20210629124233675.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây