Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021
HomePháp luậtMôi giới bán dâm qua các nhóm kín 'sôi động' trên mạng...

Môi giới bán dâm qua các nhóm kín ‘sôi động’ trên mạng xã hội

Môi giới bán dâm qua các nhóm kín sôi động trên mạng xã hội - Ảnh 1.

“Tú ông” Hà Trọng Thắng tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Thời gian qua, công an các địa phương liên tiếp triệt phá nhiều vụ án môi giới mại dâm núp bóng hình thức “sugar baby – sugar daddy”, hoạt động thông qua các nhóm kín trên mạng xã hội.

Nhiều cô gái trẻ, thậm chí có cả những nữ sinh đã đi bán dâm, làm “sugar baby” để lấy tiền phục vụ cho nhu cầu ăn chơi, mua sắm…

Chẳng hạn, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) bắt “tú ông” Hà Trọng Thắng (28 tuổi, quê Quảng Nam) cầm đầu đường dây môi giới mại dâm theo hình thức trá hình “sugar baby – sugar daddy”.

Thủ đoạn của Thắng là lấy tên tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, hình ảnh cá nhân của cô gái có nhu cầu bán dâm, sau đó sẽ đưa cho khách mua dâm xem và lựa chọn.

Thắng sau đó trao đổi với “sugar daddy” về điều kiện của “baby”, nếu người mua dâm đồng ý thì Thắng cho hai bên kết bạn qua Zalo và hẹn gặp mặt.

Cũng vào giữa tháng 10, Công an thành phố Tuyên Quang triệt xóa đường dây môi giới mại dâm do hai “tú bà” Hoàng Mai Ly (24 tuổi) và Phí Thị Việt Trinh (25 tuổi, cùng ở TP Tuyên Quang) cầm đầu.

Trinh và Ly chuyên điều hành đường dây môi giới mại dâm cho các thiếu nữ trẻ tuổi, chủ yếu từ 14 đến dưới 18 tuổi. Thủ đoạn của Trinh và Ly là tuyển chọn các gái bán dâm là học sinh, sinh viên hoặc một số cô gái ham chơi, đã bỏ học tại các địa bàn trong tỉnh vào đường dây bán dâm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, cho biết tội phạm và tệ nạn mại dâm vẫn đang tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp.

Đặc biệt là loại hình mại dâm lợi dụng không gian mạng để hoạt động, trong đó nổi lên hiện nay là tình trạng sử dụng các nhóm kín, diễn đàn kín để hoạt động mại dâm.

Theo thiếu tướng Niêm, việc sử dụng các nhóm kín, diễn đàn kín để hoạt động mại dâm giúp cho các nghi phạm không bị hạn chế về thông tin, hình ảnh, video,… trao đổi. Không bị giới hạn về không gian, khu vực địa lý và khó bị phát hiện do tính ẩn danh và độ bảo mật cao của các ứng dụng.

“Tội phạm mại dâm hoạt động qua các nhóm kín, diễn đàn kín, với hình thức trá hình “sugar baby – sugar daddy”… cùng với sự xuống cấp về phẩm chất đạo đức của một bộ phận người dân là một trong những điều kiện dẫn đến việc “trẻ hóa” người bán dâm, môi giới mại dâm”, thiếu tướng Niêm nói.

Theo phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, thời gian tới, lực lượng cảnh sát hình sự sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban ngành triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với tội phạm về mại dâm hoạt động bằng các hình thức trên.

Theo số liệu của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, 9 tháng qua, cơ quan công an đã triệt phá gần 120 ổ nhóm với hơn 500 nghi phạm hoạt động mại dâm, xử lý hình sự hơn 100 vụ việc.

Điển hình là các dịch vụ tẩm quất, matxa phục vụ tại nhà, các đường dây “sugar baby – sugar daddy” thông qua các trang mạng xã hội, các hội kín trên Facebook, Zalo,…

Source – https://tuoitre.vn/moi-gioi-ban-dam-qua-cac-nhom-kin-soi-dong-tren-mang-xa-hoi-20211030164926726.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây