Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineMột chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước...

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi - Ảnh 1.

Xe của Quân khu 4 phun thuốc khử khuẩn khu vực phường Hưng Dũng, TP Vinh sáng 16-6 – Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 16-6, ông Dương Đình Chỉnh – giám đốc Sở Y tế Nghệ An – cho biết tỉnh mới phát hiện thêm 2 trường hợp mắc COVID-19. Cả hai bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân 11440, nhân viên ngân hàng ngụ phường Hưng Dũng, TP Vinh (ca bệnh này vừa được Bộ Y tế công bố trưa nay, hiện chưa rõ nguồn lây).

Ca mắc thứ nhất là nam, 27 tuổi, ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh, làm cùng đơn vị với bệnh nhân 11440. Ca mắc thứ hai là nam, 37 tuổi, là anh trai của bệnh nhân 11440.

Đáng chú ý, người anh này là chiến sĩ công an công tác tại Công an xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu. Từ ngày 1-6 đến nay, anh có tiếp xúc gần với em trai và ở trong tổ làm căn cước công dân (CCCD), đến nhiều trụ sở UBND các xã trên địa bàn huyện Diễn Châu làm CCCD cho người dân.

Như vậy từ ngày 13-6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 4 ca mắc COVID-19.

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi - Ảnh 2.

Người dân TP Vinh, Nghệ An đến các điểm lấy mẫu xét nghiệm – Ảnh: DOÃN HÒA

Theo Sở Y tế Nghệ An, trong thời gian qua, một số đơn vị y tế đã vi phạm Luật khám chữa bệnh nói chung khi để “rò rỉ”, cung cấp thông tin chưa chính thống về kết quả xét nghiệm các bệnh nhân mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19, khiến người dân hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh yêu cầu các đơn vị không được cung cấp thông tin kết quả xét nghiệm các bệnh nhân mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 khi chưa có sự đồng ý của giám đốc Sở Y tế.

Sở Y tế Nghệ An sẽ đề nghị Công an tỉnh vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm nếu các đơn vị, cá nhân vi phạm.

Source – https://tuoitre.vn/mot-chien-si-cong-an-mac-covid-19-da-di-lam-can-cuoc-cong-dan-nhieu-noi-2021061615370975.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây