Một ngày Nghệ An có 11 ca COVID-19, TP Vinh tạm dừng thêm một chợ dân sinh

Một ngày Nghệ An có 11 ca COVID-19, TP Vinh tạm dừng thêm một chợ dân sinh - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân phường Hà Huy Tập, TP Vinh – Ảnh: DOÃN HÒA

Tối 27-6, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết chiều cùng ngày, tỉnh này phát hiện thêm 5 ca COVID-19 mới và 1 ca tái dương tính sau khi được điều trị khỏi từ Bắc Giang trở về.

Ca thứ nhất là nữ, 45 tuổi, nhân viên đường sắt, ngụ phường Quán Bàu, TP Vinh. Bệnh nhân được phát hiện qua việc sàng lọc vùng nguy cơ cao.

Ca thứ hai là nữ, 51 tuổi, ngụ xã Hưng Đông, TP Vinh, là tiểu thương buôn bán tại chợ đầu mối. Bệnh nhân được phát hiện qua việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người liên quan chợ đầu mối vào ngày 26-6.

Ca thứ ba là nữ, 46 tuổi, ngụ xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu, là tiểu thương buôn bán chợ đầu mối Vinh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân đã được công bố trước đó.

Ca thứ tư nam, 7 tuổi, ngụ phường Quán Bàu, TP Vinh. Bệnh nhân là con trai của bệnh nhân đã được cách ly trước khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca thứ năm là nữ, 74 tuổi, ngụ phường Quán Bàu, TP Vinh. Bệnh nhân là mẹ của bệnh nhân đã được cách ly trước khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài 5 bệnh nhân trên còn có 1 bệnh nhân tái dương tính, đó là bệnh nhân nam, 30 tuổi, ngụ xã Nghĩa Thọ, huyện Nghĩa Đàn. Bệnh nhân đã hoàn thành điều trị COVID-19 ở tỉnh Bắc Giang, có kết quả xét nghiệm âm tính, về quê vào ngày 17-6 và cách ly tại nhà.

Như vậy trong ngày 27-6, Nghệ An có 11 ca COVID-19. Tính đến nay, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 77 ca COVID-19 tại 10 huyện, thành phố, thị xã; riêng TP Vinh có 45 ca.

Một ngày Nghệ An có 11 ca COVID-19, TP Vinh tạm dừng thêm một chợ dân sinh - Ảnh 2.

Một góc chợ đầu mối Vinh. Đến nay, TP Vinh đã cho tạm dừng hoạt động 5 khu chợ do liên quan đến các ca COVID-19 từng đến mua bán – Ảnh: DOÃN HÒA

Theo đánh giá của Sở Y tế Nghệ An, những ngày gần đây các ca COVID-19 mới phát hiện đều là F1 đã được cách ly hoặc được khoanh vùng, sàng lọc từ trước. Trên địa bàn chỉ còn một chùm dịch khá phức tạp liên quan đến chợ đầu mối Vinh.

Tuy nhiên, các địa phương đã rất khẩn trương truy vết, cách ly tại nhà, đồng thời xét nghiệm toàn bộ những người liên quan đến chợ này từ ngày 1-6 đến nay.

Ông Trần Quang Lâm – phó chủ tịch UBND TP Vinh – cho biết TP sẽ tạm dừng hoạt động chợ Ga Vinh từ 0h sáng 28-6 đến khi có thông báo mới. Đây là khu chợ thứ 5 trên địa bàn TP Vinh bị tạm dừng do có các trường hợp F0 từng đến mua bán.

Chợ Ga Vinh có 600 tiểu thương, hiện còn 100 tiểu thương bán hàng thiết yếu kinh doanh trong chợ. Đây là khu chợ lớn thứ 2 ở TP Vinh sau chợ Vinh.

Chiều 27-6, sau khi lấy mẫu, các tiểu thương được phép thu dọn hàng và trở về nhà tự cách ly, thực hiện nghiêm chỉ thị 16 trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

TP Vinh cũng tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt hai cho khoảng 1.000 người trong chiều 27-6.

Source – https://tuoitre.vn/mot-ngay-nghe-an-co-11-ca-covid-19-tp-vinh-tam-dung-them-mot-cho-dan-sinh-20210627194836767.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email