Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
HomePháp luậtMột phụ nữ bị lừa chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng vì...

Một phụ nữ bị lừa chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng vì nộp tiền vào tài khoản lạ

Chiều 14-6, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với Công an huyện Cai Lậy điều tra vụ một phụ nữ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao.

Theo trình báo của chị Trần Thị Nhung ở xã Long Tiên, huyện Cai Lậy, Tiền Giang, ngày 8-6 chị nhận cuộc gọi từ số điện thoại lạ, tự xưng là nhân viên tổng đài bưu điện, thông báo chị đang nợ cước điện thoại với số tiền là 8.930.000 đồng và yêu cầu chị phải thanh toán. 

Nếu chị không thanh toán thì nhà mạng sẽ cắt số điện thoại chị đang sử dụng và trừ cước vào tài khoản của chị trong 2 giờ tới.

Ngoài ra, những người này còn giả danh công an quận Đống Đa, TP Hà Nội thông báo tài khoản của chị Nhung có liên quan đến việc rửa tiền và ma túy, người này nói sẽ đóng băng tài khoản của chị trước 17h ngày 8-6.

Sau đó, nhóm người này hướng dẫn chị Nhung chứng minh là mình không liên quan đến vụ án bằng cách mở tài khoản ViettelPay và nộp vào 200 triệu đồng. Vì lo sợ có liên quan, chị Nhung đã đến cửa hàng Viettel tại khu phố 1, phường 5, thị xã Cai Lậy để mở tài khoản rồi nạp 200 triệu đồng vào đó. 

Tiếp theo, nhóm này tiếp tục bảo chị Nhung mở 1 tài khoản MB Bank, 1 tài khoản VietinBank và chuyển vào 2 tài khoản này 922 triệu đồng. Với thủ đoạn lừa đảo trên, nhóm này đã chiếm đoạt của chị Nhung hơn 1,1 tỉ đồng

Chuyển xong, chị Nhung nghi ngờ bị lừa đảo nên đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện số tiền mình chuyển vào 2 tài khoản trên đã bị người khác chiếm đoạt nên báo công an.

Hiện Công an thị xã Cai Lậy đã chuyển Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang điều tra thụ lý theo thẩm quyền.

Source – https://tuoitre.vn/mot-phu-nu-bi-lua-chiem-doat-hon-1-ti-dong-vi-nop-tien-vao-tai-khoan-la-20210614134906607.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây