Mưa lớn gây ngập lụt ở Trung Quốc, tàu thuyền bị cuốn đi

Cảnh tàu thuyền bị dòng nước lũ cuốn trôi ở thành phố Ba Trung, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc – Video: CCTV

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin từ ngày 9 tới 10-7, mưa lớn đã diễn ra ở thành phố Ba Trung, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc. Nhiều video và hình ảnh được đăng tải cho thấy cảnh nhà cửa và ôtô bị ngập nước.

Do ảnh hưởng của mưa lớn và nước dâng cao ở thượng lưu, hơn 10 tàu thuyền – gồm tàu cao tốc và tàu du lịch – đã bị dòng nước lũ cuốn trôi, khi các tàu này neo đậu trên một đoạn sông ở thị trấn Tam Giang của thành phố Ba Trung.

Mưa lớn gây ngập lụt ở Trung Quốc, tàu thuyền bị cuốn đi - Ảnh 2.

Công tác cứu hộ tại tỉnh Tứ Xuyên – Ảnh: CCTV

Trong khi đó, thị trấn Hưởng Than thuộc huyện Bình Xương bị ngập lụt nghiêm trọng. Nước lũ đã phá hủy tay vịn trên cầu Hưởng Than và mực nước tại đây đã đạt tới mức cao nhất trong 10 năm. Lực lượng cứu hộ đã tìm cách đưa những người dân bị kẹt ở vùng trũng thấp tới nơi an toàn.

Tại thị trấn Tân Trường thuộc huyện Thông Giang, mưa lớn liên tục đã gây ra sạt lở đất đá và mực nước sông tăng lên.

Mưa lớn gây ngập lụt ở Trung Quốc, tàu thuyền bị cuốn đi - Ảnh 3.

Ngập lụt ở huyện Thông Giang – Ảnh: Hongxin Xinwen

Từ 8h sáng 9-7 tới 16h chiều 10-7, tại thành phố Ba Trung, lượng mưa ở 216 trạm đo đã vượt 50mm, 144 trạm vượt 100mm, 11 trạm vượt 200mm. Lượng mưa lớn nhất được ghi nhận tại thị trấn Vĩnh An thuộc huyện Thông Giang, với 257,1mm.

Theo Cơ quan chỉ huy chống lũ lụt và hạn hán thành phố Ba Trung, tính tới 20h tối 10-7, có 67 thị trấn tại nhiều huyện bị ảnh hưởng. Mưa lớn đã gây ra ngập lụt, ảnh hưởng tới 71.879 người và gây ra tổn thất kinh tế trực tiếp tới 108,9 triệu nhân dân tệ (386 tỉ đồng).

Source – https://tuoitre.vn/mua-lon-gay-ngap-lut-o-trung-quoc-tau-thuyen-bi-cuon-di-20210711095643148.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email