Mưa lũ ảnh hưởng hơn 1,75 triệu người ở một tỉnh Trung Quốc

Mưa lũ ảnh hưởng hơn 1,75 triệu người ở một tỉnh Trung Quốc - Ảnh 1.

Mưa lũ ảnh hưởng hơn 1,75 triệu cư dân của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc – Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, nhiều khu vực trong tỉnh đã ghi nhận lượng mưa kỷ lục trong tuần qua. Chính quyền tỉnh Sơn Tây đã yêu cầu các mỏ than áp dụng các biện pháp chống lũ, lập kế hoạch khẩn cấp phòng rủi ro do mưa lũ.

Ít nhất 60 mỏ than ở tỉnh Sơn Tây – một trong những vùng sản xuất than hàng đầu Trung Quốc – đã ngừng hoạt động do mưa lũ trong bối cảnh Bắc Kinh đang khan hiếm than và thiếu điện trên cả nước.

Theo Tân Hoa xã, mưa lũ cũng ảnh hưởng đến 1,75 triệu cư dân, gây hư hại 190.000ha hoa màu, phá hỏng 17.000 tòa nhà trong tỉnh.

Trong khi đó, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) quay cảnh các công nhân đang sửa một con đập bị vỡ và các đoạn đường ray xe lửa trôi lềnh bềnh trong nước lũ.

Cơ quan khí tượng Sơn Tây dự báo mưa lớn kéo dài trong những ngày tới, kêu gọi nông dân “gấp rút thu hoạch”.

Theo AFP, giới chức tỉnh Sơn Tây vẫn chưa công bố con số thương vong trong đợt mưa lũ mới nhất ở Trung Quốc. Đợt mưa lũ hiện nay cũng gây lo lắng về việc đảm bảo nguồn cung cấp điện cho người dân trong mùa đông sắp tới.

Trước đó, tháng 7, mưa lũ tại tỉnh Hà Nam đã khiến hơn 300 người thiệt mạng.

‘Nghĩa địa’ chi chít xe hơi sau mưa lũ ở Trung Quốc

TTO – Nhiều người dân ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc buộc phải bỏ lại ôtô khi nước dâng lên gây ngập lụt đường phố. Sau đợt mưa lũ kỷ lục, hàng ngàn chiếc xe hư hỏng bị đưa tới “nghĩa địa” ôtô ở ngoại ô thành phố này.

Source – https://tuoitre.vn/mua-lu-anh-huong-hon-175-trieu-nguoi-o-mot-tinh-trung-quoc-20211011200422867.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email