Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineMỹ dùng thuốc nổ đánh sập phần còn lại của chung cư...

Mỹ dùng thuốc nổ đánh sập phần còn lại của chung cư 12 tầng

Mỹ dùng thuốc nổ đánh sập phần còn lại của chung cư 12 tầng - Ảnh 1.

Phần cấu trúc còn lại của chung cư Champlain Towers, bang Florida, Mỹ, bị đánh sập có kiểm soát bằng chất nổ vào tối 4-7 – Ảnh: AP

Theo báo USA Today, một loạt tiếng nổ vang lên chỉ vài giây trước khi phần còn lại của chung cư Champlain Towers chao đảo và đổ sập.

Chính quyền địa phương đã quyết định đánh sập phần còn lại của chung cư này để tránh tình hình xấu hơn trong bão Elsa. Theo dự báo thời tiết, bão Elsa sẽ đổ vào phía nam Florida sớm nhất trong ngày 5-7.

Mỹ dùng thuốc nổ đánh sập phần còn lại của chung cư 12 tầng - Ảnh 2.

Phần còn lại của chung cư Champlain Towers bắt đầu đổ sập xuống vào tối 4-7 – Ảnh: AP

Thị trưởng quận Miami-Dade Daniella Levine Cava cho biết các chuyên gia đã sử dụng chất nổ đặt ở các vị trí chiến lược bên trong tòa nhà và dựa vào trọng lực để đánh sập tòa nhà một cách có kiểm soát.

Mỹ dùng thuốc nổ đánh sập phần còn lại của chung cư 12 tầng - Ảnh 3.

Bụi trắng bốc lên cao trong khi phần còn lại của chung cư Champlain Towers sập xuống do chất nổ – Ảnh: AP

Chính quyền thị trấn Surfside lo ngại nếu không đánh sập trước, cơn bão có thể làm sập chung cư theo hướng không thể kiểm soát và đè lên phần đã đổ nát trước đó, ảnh hưởng đến công tác cứu hộ và tìm kiếm người mất tích.

Các đội phá dỡ đã hoàn tất việc khoan các lỗ trong phần chung cư chưa sập để đặt chất nổ vào đó chiều 4-7.

Mỹ dùng thuốc nổ đánh sập phần còn lại của chung cư 12 tầng - Ảnh 4.

Chung cư Champlain Towers sập hoàn toàn chỉ trong vài giây – Ảnh: AP

Những người dân sống gần chung cư Champlain Towers đã sơ tán đến nơi an toàn từ 19h ngày 4-7. Họ sẽ được trở về nhà khoảng 2 giờ sau khi việc đánh sập chung cư 12 tầng hoàn tất.

Bà Levine Cava cho biết công tác cứu hộ và tìm kiếm người mất tích trong vụ sập một phần chung cư trước đó sẽ được nối lại ngay sau cuộc phá dỡ.

Mỹ dùng thuốc nổ đánh sập phần còn lại của chung cư 12 tầng - Ảnh 5.

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy một phần tòa nhà 12 tầng ở thị trấn Surfside gần thành phố Miami Beach, bang Florida, Mỹ sập ngày 24-6 – Ảnh: REUTERS

Một phần chung cư Champlain Towers đã bất ngờ đổ sập vào rạng sáng 24-6. Công tác tìm kiếm người mất tích đã kéo dài hơn một tuần qua.

Toàn cảnh vụ đánh sập có kiểm soát phần còn lại của chung cư Champlain Towers ở thị trấn Surfside, bang Florida, Mỹ tối 4-7 – Nguồn: YOUTUBE/AP

Source – https://tuoitre.vn/my-dung-thuoc-no-danh-sap-phan-con-lai-cua-chung-cu-12-tang-20210705113553667.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây