Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineMỹ nới cảnh báo đi lại, Việt Nam thuộc nhóm nguy cơ...

Mỹ nới cảnh báo đi lại, Việt Nam thuộc nhóm nguy cơ nhiễm COVID-19 thấp

Mỹ nới cảnh báo đi lại, Việt Nam thuộc nhóm nguy cơ nhiễm COVID-19 thấp - Ảnh 1.

Phân loại của CDC về nguy cơ lây lan COVID-19. Gam màu sáng nhất là những nơi có nguy cơ mắc bệnh thấp nhất – Ảnh chụp màn hình CDC

Bảng đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 của CDC gồm 5 cấp độ, trong đó có 4 cấp xếp loại lần lượt từ Level 1 đến Level 4 và một cấp đặc biệt là dành cho các quốc gia, vùng lãnh thổ chưa xác định được mức độ lây lan.

Xếp hạng mới, được CDC công bố ngày 8-6, đã rút 62 nước và vùng lãnh thổ từ Level 4 (mức độ lây nhiễm rất cao) xuống Level 3 (mức độ lây nhiễm cao). Các quốc gia này bao gồm Nhật Bản, Canada, Mexico, Ý, Đức và Pháp.

CDC cũng điều chỉnh, đưa khoảng 50 quốc gia vào nhóm Level 2 (mức độ lây lan trung bình) hoặc Level 1 (mức độ lây lan thấp). Theo cách đánh giá của CDC, có thể xem những nước Level 1 thuộc nhóm an toàn nhất trong COVID-19.

Việt Nam cùng với Singapore, Israel, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số nước khác nằm trong Level 1.

Đối với những nước này, CDC khuyến cáo chỉ cần tiêm chủng đầy đủ trước khi đến. CDC đề nghị không đến các nước trong Level 4 và những ai chưa tiêm chủng đầy đủ tránh đến Level 3 và Level 2 khi không cần thiết.

Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn CDC cho biết việc điều chỉnh danh sách là cần thiết sau khi thay đổi tiêu chí đánh giá. Chẳng hạn với Level 4, CDC đã thay đổi tiêu chí từ 100 ca nhiễm/100.000 dân lên 500 ca nhiễm/100.000 người.

Điều này đã giúp một số nước “thoát khỏi” Level 4 dù tình hình dịch bệnh vẫn còn gây lo ngại. Theo đại diện CDC, Mỹ mong sẽ có thêm nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ ở danh sách nguy cơ lây nhiễm thấp trong thời gian tới.

Mỹ là nước có tốc độ tiêm chủng nhanh hàng đầu thế giới. Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang làm việc với Canada, Mexico, Liên minh châu Âu và Anh để nối lại việc di chuyển sau 15 tháng hạn chế vì đại dịch, theo Reuters.

Source – https://tuoitre.vn/my-noi-canh-bao-di-lai-viet-nam-thuoc-nhom-nguy-co-nhiem-covid-19-thap-20210609070754988.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây