Mỹ sẽ yêu cầu khách quốc tế tiêm vắc xin COVID-19 để nhập cảnh

Mỹ sẽ yêu cầu khách quốc tế tiêm vắc xin COVID-19 để nhập cảnh - Ảnh 1.

Sắp tới du khách tới Mỹ phải tiêm chủng mới được nhập cảnh – Ảnh: REUTERS

Báo The Hill dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết các nhóm công tác liên ngành đang phát triển “chính sách du lịch quốc tế nhất quán và an toàn”, yêu cầu công dân nước ngoài tới Mỹ phải tiêm phòng đầy đủ, trừ một số ít trường hợp ngoại lệ.

“Hiện tại, nhóm công tác đang lên chính sách và quy trình để chuyển đổi sang hệ thống mới”, quan chức này tiết lộ. 

Mỹ đang áp dụng các hạn chế đi lại quốc tế trong thời gian này do sự lây lan của biến thể Delta và ca bệnh trong nước đang tăng trở lại. Kế hoạch mới nói trên sẽ được áp dụng khi Mỹ bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế đi lại quốc tế.

Không rõ khi nào Mỹ sẽ nới lỏng đi lại từ Mexico, Canada, châu Âu hay các quốc gia khác. Hồi cuối tháng 7, Nhà Trắng nói vẫn giữ nguyên quy định hiện nay do biến thể Delta.

Sau khi giảm mạnh vào đầu năm, ca bệnh COVID-19 đang tăng trở lại do tiến độ tiêm chủng có phần chậm lại.

Chính quyền ông Biden đang nỗ lực thuyết phục hàng triệu người dân đủ điều kiện đi tiêm phòng càng sớm càng tốt. Hiện tại, khoảng 70% người trưởng thành ở Mỹ đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin.

Các bang Florida, Texas và Arkansas đang là tâm điểm bùng dịch ở Mỹ. Tổng số ca bệnh trên cả nước là hơn 36 triệu ca và hơn 630.000 ca tử vong.

Trong khi Mỹ vẫn giữ nguyên hạn chế đi lại, một số quốc gia khác đã mở cửa biên giới do du khách đã tiêm chủng. Liên minh châu Âu, Anh và Canada đã cho phép du khách Mỹ tiêm chủng đầy đủ được nhập cảnh.

Source – https://tuoitre.vn/my-se-yeu-cau-khach-quoc-te-tiem-vac-xin-covid-19-de-nhap-canh-20210805090518625.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email