Mỹ tặng Đài Loan 750.000 liều vắc xin COVID-19

Mỹ tặng Đài Loan 750.000 liều vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Phái đoàn Mỹ dẫn đầu bởi ba thượng nghị sĩ tới Đài Loan sáng 6-6 – Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, ba thượng nghị sĩ Mỹ đã đáp xuống Đài Loan ngày 6-6 và sẽ gặp mặt bà Thái Anh Văn – nhà lãnh đạo của hòn đảo này – để đối thoại về an ninh và nhiều vấn đề khác.

Số ca nhiễm tại Đài Loan đã tăng lên đáng kể thời gian qua, trong bối cảnh nguồn vắc xin COVID-19 đang khan hiếm trên toàn cầu. Chỉ 3% trong số 23,5 triệu dân của hòn đảo này đã được tiêm chủng, đa số chỉ mới chích liều đầu tiên.

Phát biểu tại sân bay Tùng Sơn, Đài Bắc, bà Duckworth cho biết Đài Loan sẽ nhận được 750.000 liều vắc xin COVID-19 từ Mỹ.

“Mỹ xem trọng việc Đài Loan nằm trong nhóm các nước đầu tiên nhận được vắc xin, vì chúng tôi nhận thấy nhu cầu cấp bách của các bạn và chúng tôi đánh giá cao quan hệ đối tác này”, bà phát biểu.

Trước đó, Nhật Bản hôm 4-6 đã đưa 1,24 triệu liều vắc xin COVID-19 của Hãng dược AstraZeneca tới Đài Loan.

Đi cùng bà Duckworth còn hai thượng nghị sĩ khác là ông Dan Sullivan và ông Christopher Coons.

Giới quan sát dự đoán chuyến thăm này sẽ chọc giận Trung Quốc, vì Bắc Kinh vốn phản đối các quan hệ chính thức giữa các nước với Đài Loan. Trung Quốc xem Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời của mình.

Theo Reuters, Đài Bắc chỉ trích Bắc Kinh ngăn họ tiếp nhận nguồn hỗ trợ vắc xin quốc tế. Bắc Kinh đã bác bỏ cáo buộc này.

Source – https://tuoitre.vn/my-tang-dai-loan-750-000-lieu-vac-xin-covid-19-20210606075718278.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email