Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineMỹ treo thưởng khủng để bắt trùm ma túy Mexico

Mỹ treo thưởng khủng để bắt trùm ma túy Mexico

Mỹ treo thưởng khủng để bắt trùm ma túy Mexico - Ảnh 1.

Trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman bị bắt năm 2014 – Ảnh: AFP

Ngày 6-11, Hãng tin AFP dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết ngoài Aureliano Guzman-Loera, em của ông trùm Joaquin “El Chapo” Guzman, Washington cũng truy lùng 3 anh em Ruperto Salgueiro-Nevarez, Jose Salgueiro-Nevarez và Heriberto Salgueiro-Nevarez. Thông tin giúp bắt được mỗi tên sẽ được thưởng 5 triệu USD.

Những đối tượng nói trên bị cáo buộc “vi phạm luật ma túy Mỹ, bao gồm các âm mưu để phân phối quốc tế cần sa, cocaine, methamphetamine và fentanyl”. Cùng ngày, Bộ Tư pháp Mỹ đã công bố các chứng cứ cáo buộc 4 đối tượng này vi phạm luật phòng, chống buôn bán ma túy quốc tế.

Các tay trùm đều thuộc băng Sinaloa, một trong những nhóm buôn ma túy quyền lực nhất Mexico, do El Chapo cầm đầu cho đến khi hắn bị bắt giam. El Chapo bị dẫn độ sang Mỹ năm 2017 và bị kết án tù chung thân 2 năm sau đó.

Fentanyl, một loại chất giảm đau tổng hợp mạnh gấp 50 lần so với heroin, đang là một trong những ưu tiên hàng đầu của các cơ quan chống ma túy của Mỹ.

Có hơn 96.000 người tử vong trong năm 2020 do sử dụng thuốc quá liều, trong đó 63% có liên quan đến loại chất giảm đau tổng hợp này.

Trong hơn một thập kỷ qua, Mỹ và Mexico đã hợp tác theo chương trình Sáng kiến ​​Merida, trong đó Washington cung cấp hỏa lực quân sự, hỗ trợ kỹ thuật và huấn luyện an ninh chống buôn bán ma túy.

Mexico đang gặp khó khăn bởi những cuộc chiến liên quan đến các băng đảng đã khiến ​​hơn 300.000 người bị sát hại kể từ năm 2006, khi chính phủ triển khai quân đội trong cuộc chiến chống ma túy.

Source – https://tuoitre.vn/my-treo-thuong-khung-de-bat-trum-ma-tuy-mexico-20211106124227625.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây