Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineNắng nóng như nung, người Hà Nội vẫn phơi mình mưu sinh

Nắng nóng như nung, người Hà Nội vẫn phơi mình mưu sinh

Nắng nóng như nung, người Hà Nội vẫn phơi mình mưu sinh - Ảnh 1.

Nắng nóng như nung, nhiều người dân thủ đô dừng đèn đỏ dưới bóng cây – Ảnh: PHẠM TUẤN

Trong ngày 20-6, thời tiết tại Hà Nội ghi nhận nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Đặc biệt thời điểm giữa trưa, nắng nóng cộng với hiệu ứng đô thị, khiến nhiệt độ nền tại nhiều tuyến phố thủ đô vượt 50 độ C.

Tuy nhiên, giữa đỉnh điểm nóng gắt mùa hè, có rất nhiều người lao động tại Hà Nội vẫn đội nắng ra đường chật vật, khó nhọc mưu sinh. 

Nắng nóng như nung, người Hà Nội vẫn phơi mình mưu sinh - Ảnh 2.

Dịch bệnh khiến chị Phương buôn bán ế ẩm, dù phơi mình giữa nắng cả ngày

12h trưa 20-6, tuyến phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vắng hoe, ít người qua lại vì thời tiết quá khắc nghiệt. Chị Vũ Thị Phương (40 tuổi, quê Hà Nam) vẫn đạp chiếc xe đạp cũ mèm lăn bánh dọc tuyến phố trên để bán hàng. Chiếc loa cũ vang lên những tiếng rao “tào phớ đây, ai tào phớ đây”, nơi gánh hàng trên xe của chị.

Chị Phương cho biết mỗi ngày chị đạp xe bán hàng từ 9h sáng cho đến tận khi trời tối, bao giờ khách mua hết hàng mới về nghỉ, những hôm ế ẩm, chị phải đi rao đêm tới tận khuya.

“Mấy ngày hôm nay trời nóng lắm, đạp xe trên đường nắng rọi sau lưng cảm giác như đang bị bỏng rát từng thớ thịt. Tuy nhiên nắng mấy cũng phải đi làm, không làm thì tối các con không có cài gì để ăn”, chị Phương chia sẻ.

Chị Phương cho hay trời càng nóng thì chị càng phải lặn lội ra đường, vì người ăn tào phớ giải nhiệt sẽ nhiều hơn ngày mát mẻ. Đợt này dịch bệnh, đường sá vắng hoe, nên người mua hàng cũng giảm đáng kể.

“Dạo này ế ẩm lắm, đạp xe cả ngày giữa nắng từ sáng đến trưa, đi dọc các quận từ Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy mà mỗi ngày chỉ lãi được từ 100.000 đến 200.000 đồng là nhiều”, chị Phương bộc bạch.

Ông Phạm Quang Hợp (64 tuổi, quê Thanh Hóa), làm bảo vệ tại một cửa hàng ở quận Hoàn Kiếm. Mỗi ngày ông phải làm việc 8 tiếng ngoài trời giữa thời tiết hơn 40 độ.

“Những ngày này nắng kinh khủng lắm, dù tuổi đã cao nhưng tôi vẫn phải cố gắng, thời buổi dịch bệnh này có việc để làm là hạnh phúc rồi. Tôi có bật quạt nhưng càng quạt càng nóng, vì gió không có chút hơi mát nào”, ông Hợp chia sẻ.

Nắng nóng như nung, người Hà Nội vẫn phơi mình mưu sinh - Ảnh 3.

Ông Hợp cho biết thời tiết này càng bật quạt càng nóng

Theo dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên khu vực Hà Nội từ ngày 20-6 đến 21-6, có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 39 – 41 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40 – 50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 – 19 giờ.

Từ ngày 22-6, nắng nóng suy giảm ở Bắc Bộ và có khả năng kết thúc từ ngày 23-6.

Nắng nóng như nung, người Hà Nội vẫn phơi mình mưu sinh - Ảnh 4.

Nhiều công nhân xây dựng cũng đi làm từ đầu giờ chiều

Nắng nóng như nung, người Hà Nội vẫn phơi mình mưu sinh - Ảnh 5.

Hà Nội nắng nóng, các shipper bận rộn và vất vả hơn ngày thường

Nắng nóng như nung, người Hà Nội vẫn phơi mình mưu sinh - Ảnh 6.

Đường phố Hà Nội thưa thớt người vì nắng gắt

Source – https://tuoitre.vn/nang-nong-nhu-nung-nguoi-ha-noi-van-phoi-minh-muu-sinh-20210620151431005.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây